Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông gặp rắc rối vì hành lý sân bay của con gái

0
26

Gia đình Trưởng đặc khu Hồng Kông Lương Chấn Anh (Ảnh: HKEJ)

Tờ Apple Daily đưa tin, Trưởng đặc khu Hồng Kông đã đích thân gọi điện cho nhân viên hãng hàng không Cathay Airlines nhờ mang giúp một phần hành lý còn sót lại của con gái ông, lúc đó đang để bên ngoài khu vực miễn vào khi cô này đang ở cổng chờ để chuẩn bị đáp chuyến bay tới San Francisco, Mỹ vào ngày 28/3.

Một lúc sau, một nhân viên cấp dưới của Ban điều hành sân bay được cho là đã xuất hiện và nhờ đồng nghiệp chuyển số hành lý trên vào thẳng khu vực miễn vào dưới dạng “sắp xếp đặc biệt”.

Tờ báo cũng đăng tải một tài liệu nội bộ của hãng Cathay, trong đó có thông tin chi tiết về vụ việc. Nhưng tài liệu này không hề đề cập tới cuộc nói chuyện qua điện thoại giữa Trưởng đặc khu Hồng Kông và nhân viên hãng Cathay.

Tờ Apple Daily còn cho biết thêm khi nhân viên hãng Cathay xưng hô với người nói chuyện với mình là “ông Lương” liền bị chấn chỉnh thành “Trưởng đặc khu Lương”.

Tuy nhiên, trong bản báo cáo phát đi sau đó, đại diện văn phòng của Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông đã bác bỏ thông tin trên. Báo cáo nói rằng không phải cô Lương Tụng Hân nhờ cha mình giúp đỡ chuyển số hành lý đó, mà ông Lương chỉ gọi điện để tạm biệt con gái.

Báo cáo cho biết thêm, Trưởng đặc khu không hề liên lạc với các lãnh đạo ở Ban điều hành sân bay, nhưng ông có nói chuyện với nhân viên sân bay qua điện thoại của con gái để tìm hiểu về vụ việc. Theo thông tin bản báo cáo cung cấp, ông Lương Chấn Anh chỉ muốn biết làm thế nào để lấy lại số hành lý đó trong trường hợp con gái ông sắp rời khỏi Hồng Kông. Ông Lương cũng không yêu cầu bất kì ai phải gọi ông ấy là “Trưởng đặc khu Lương” và cũng không hề lạm quyền trong vụ việc.

Vợ Lương, bà Lương Đường Thanh Nghĩa, cũng đã đưa ra một bản tường trình cùng con gái mình. Bà nói rằng bà không đi cùng con gái đến khu vực cấm tại sân bay như những lời cáo buộc.

Theo bản tường trình trên, khi Lương Tụng Hân phát hiện ra hành lý của mình vẫn còn ở phía sau, cô đã nói với nhân viên an ninh sân bay của hãng an ninh Avseco rằng cô muốn tự mình lấy lại hành lý. Yêu cầu đó của cô đã bị khước từ, vì vậy cô ấy đã nhờ nhân viên hãng hàng không Cathay giúp đỡ theo lời gợi ý từ phía Avseco.

Các nhân viên của Ban điều hành sân bay và Avseco sau đó đã phát hiện ra hành lý của Tụng Hân vẫn đang ở khu vực bên ngoài. Bà Lương xác nhận đó chính là hành lý của con gái bà.

Cũng theo bản tường trình, số hành lý này sau đó được trả lại cho Tụng Hân sau khi qua cửa kiểm tra an ninh, nhưng không chỉ rõ ai là người quyết định việc cô không cần phải tự mình quay lại lấy hành lý.

Phía Avseco không đưa ra bình luận gì, nhưng Ban điều hành sân bay khẳng định nhân viên của họ không hề vi phạm nội quy an ninh của sân bay.

Theo SCMP