Trưởng công an quận ở Hà Nội bị phạt 7 năm rưỡi tù dù ‘kêu oan’

117
Phùng Anh Lê, 55 tuổi, cựu Trưởng công an quận Tây Hồ, Hà Nội

Ra tòa với cáo buộc “Nhận hối lộ” để thả nghi phạm, cựu Trưởng công an quận Tây Hồ, Hà Nội, bị phạt 7 năm rưỡi tù dù tố cáo rằng “Viện kiểm sát đã có vi phạm về tố tụng” và nếu bị tòa tuyên có tội, ông này sẽ “kêu oan đến lúc chết”.

Theo báo đảng, tại phiên tòa, ông Phùng Anh Lê, 55 tuổi, cựu Trưởng công an quận Tây Hồ, Hà Nội, phản bác Viện Kiểm sát trước khi bị tuyên bản án như trên với cáo buộc “chủ mưu” vụ nhận tiền để thả bị can trái pháp luật.

“Hành vi của bị cáo gây ảnh hưởng uy tín cơ quan tố tụng, nhất là cơ quan điều tra, gây mất niềm tin trong nhân dân”, chủ tọa phiên tòa cho biết.

Ông Lê nhiều lần cho rằng bản thân không nhận hối lộ 110 triệu đồng, không chỉ đạo cấp dưới thả nghi phạm Nguyễn Hữu Tài.

Ông Lê cho rằng Viện Kiểm sát “chưa đưa ra được các chứng cứ vật chất để chứng minh cho hành vi nhận hối lộ, mà chỉ kết tội bằng lời khai”.

“Nếu tòa sơ thẩm tuyên có tội, tôi sẽ chống án, kêu oan đến lúc nào tôi không làm được nữa, thậm chí đến lúc chết, bởi đây là danh dự của cả dòng họ tôi,” đại tá công an nói.

“Với 11 tháng 57 ngày trong tù, tôi chưa bao giờ đếm ngày như vậy, tôi bị thay đổi tội danh ngày rằm tháng Hai, có quyết định xét xử sơ thẩm là ngày rằm tháng trước, nay đưa ra xét xử lại ngày xá tội phong nhân. Do vậy, nay trước tòa, tôi không bao giờ trách cứ người đã hại tôi. Tôi ở tòa chỉ cung cấp thêm thông tin để tòa hiểu thêm sự thật khách quan. Cuối cùng, cho dù tôi bị kết án, hoặc nếu tôi được minh oan, tuyên không có tội, đó là phúc nhà tôi,” ông Lê cho hay.

Bài liên quan

Đại tá công an hầu tòa ở Hà Nội vì ăn tiền để thả tội phạm