Trưởng công an huyện bàn việc ăn chia trầm

0
11

Trong ngày thứ nhất diễn ra phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thành Trung (nguyên Trưởng công an H.Khánh Sơn) khai có bằng chứng ngoại phạm, khi tối 27.9.2012, bị cáo ngồi nhậu với một số người tại quán H.Q (TP.Cam Ranh), không ở quán cà phê G.N (TT.Tô Hạp, Khánh Sơn) bàn việc bán, ăn chia trầm kỳ. Các nhân chứng mà Nguyễn Thành Trung đề cập thừa nhận bị cáo có đến quán H.Q tối đó nhưng đều nói bị cáo này đến sau mọi người, dù có sự khác biệt về thời gian trong lời khai.

Tại tòa hôm qua 13.8, bị cáo Vũ Anh Trung (nguyên Đội trưởng Đội cảnh sát kinh tế – môi trường), Nguyễn Hồng Hà (nguyên Đội trưởng Đội CSGT) đều khai tối 27.9.2012, bị cáo Nguyễn Thành Trung có mặt tại quán cà phê G.N bàn bạc việc chia trầm. Bị cáo Trần Lệ Kiên (nguyên Phó đội trưởng Đội cảnh sát thi hành án hình sự – hỗ trợ tư pháp) khai Vũ Anh Trung gọi điện cho bị cáo vào khoảng 20 giờ ngày 27.9.2012, nói bị cáo đem cục trầm đến bỏ vào ô tô đậu trước quán cà phê G.N., bị cáo làm theo rồi về chứ không vào quán. Bị cáo Kiên khai trước đó, Nguyễn Thành Trung có gọi điện cho Kiên hỏi về thông tin đoạn trầm mà Kiên đang cất giữ.

Lời khai của nhân chứng Trần Văn Khánh (đại diện nhóm đào trầm) được HĐXX công bố tại tòa, cũng khẳng định tối 27.9.2012, ông Khánh nhận được điện thoại nói đến quán cà phê G.N. Đến quán thì đã thấy Vũ Anh Trung, Nguyễn Thành Trung, Hà, cùng một số người. Tại đây, Nguyễn Thành Trung hỏi về cục trầm, nói để Nguyễn Thành Trung đi bán và đưa ra tỷ lệ ăn chia. Ngày 28.9.2012, Nguyễn Thành Trung gọi điện thoại nói cục trầm bán được khoảng 4 tỉ đồng, sau đó đưa cho nhóm ông Khánh 1,6 tỉ đồng. Cũng theo lời khai của ông Khánh, sau khi việc chia tiền diễn ra được một thời gian, Nguyễn Thành Trung nói việc trầm kỳ đang bị đổ bể, cơ quan điều tra đang làm việc. Nguyễn Thành Trung nói ông Khánh nhận thay việc bán trầm kỳ khi cơ quan công an hỏi, nhưng ông Khánh không đồng ý.

Theo Thanh niên