Trung tá Lâm Đạt đã được tạm thời thuyên chuyển khỏi chức vụ

0
16

Ông Lâm Đạt trên mạng LinkedIn

CĂN CỨ LEWIS-MC CHORD, tiểu bang Washington – Người chỉ huy Phi Đội Huấn Luyện 322 đã được tạm thời thuyên chuyển khỏi chức vụ, theo nhật báo Air Force Times cho biết đầu tuần này.

Phi Đoàn Huấn Luyện 37 xác nhận rằng một trong những viên chỉ huy phi đội của họ đã được “tạm thời giao nhiệm vụ khác, và đã rời khỏi chức vụ chỉ huy.” Phi đoàn từ chối nêu tên của viên chỉ huy ấy. Nhưng báo Air Force Times đã có thể xác định một cách độc lập rằng người đó là là trung tá Lâm Đạt.

Trong một văn bản gởi cho báo Air Force Times hôm thứ Hai, 23 tháng Hai, 2015 phi đoàn này nói, “Chúng tôi không được quyền tự do để thảo luận về những chi tiết cụ thể trong một cuộc điều tra còn đang diễn ra. Thế nhưng chúng tôi muốn nhẹ bớt những nỗi quan ngại rằng cuộc điều tra này, hoặc việc tái bổ nhiệm tạm thời vị chỉ huy là không liên quan đến sai phạm tình dục.”

Văn bản không nói lý do tại sao ông Đạt được tái phân công. Trước đây, một số chỉ huy đã bị cách chức vì tội sách nhiễu tình dục.

Theo hồ sơ cá nhân của ông Đạt trên mạng LinkedIn cho biết, ông trở thành vị chỉ huy của Phi Đội Huấn Luyện thứ 322 trong tháng Sáu 2013. Các trách nhiệm của ông bao gồm việc quản trị một “chương trình huấn luyện trị giá $48.7 triệu Mỹ kim, để thực hiện 1 triệu giờ huấn luyện, nhằm đào tạo 5,000 tân binh cho Không Quân.”

Trước khi đứng đầu phi đội huấn luyện, Lâm Đạt từng là người chỉ huy Phi Đội Kỹ Sư Dân Sự thứ 627, tại Joint Base Lewis-Mc Chord, ở Washington. Tại đây, ông cầm đầu hơn 700 nhân viên quân sự và dân sự, để cung cấp kỹ thuật cơ khí, vật liệu nổ, quản trị tình trạng khẩn cấp, và hỗ trợ ứng phó hỏa hoạn,” theo trang cá nhân của ông trên mạng LinkedIn cho biết.

Những nhiệm vụ khác trước đây của ông Đạt bao gồm việc làm một giảng viên tại Trường Huấn Luyện Sĩ Quan, quản đốc Chương Trình Các Ngân Quỹ Không Được Phân Bổ của Không Quân, và sĩ quan phụ tá điều hành của Văn Phòng Kỹ Sư Dân Sự của Không Quân. Ông cũng nói tiếng Việt, tờ Air Force Times cho biết

:VD:

comments

SHARE