Trung tá công an lao ôtô xuống sông rồi nhờ người ‘thế vai’

0
8

Ôtô Camry trung tá Thắng lao xuống sông Cần Thơ Bé hơn 3 năm trước. Ảnh: A.X

Công an tỉnh Hậu Giang ngày 11/12 đình chỉ công tác trung tá Bùi Minh Thắng (thuộc Phòng Cảnh sát môi trường) để làm rõ liên quan đến hành vi trục lợi tiền bảo hiểm hơn 343 triệu đồng trong vụ tai nạn giao thông hồi cuối tháng 11/2012, tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Thắng thừa nhận lúc đó là cán bộ Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Hậu Giang. Khoảng 0h ngày 27/11/2012, ông nhậu xỉn lái ôtô Camry biển “tứ quý 8” lao xuống sông Cần Thơ Bé. Biết phạm luật, ảnh hưởng quy định của ngành, đồng thời để tránh gây tai tiếng, ông Thắng nhờ người em kết nghĩa Trần Thị Lê A đến hiện trường “đóng thế” là tài xế, sau đó làm thủ tục bồi thường bảo hiểm.

Bà Lê A đứng ra giải quyết việc đưa xe Camry về trung tâm Cần Thơ sửa chữa trong đêm. Bộ hồ sơ “gian” do ông Thắng đạo diễn hoàn tất và được Công ty bảo hiểm Bảo Việt Hậu Giang đồng ý bồi thường hơn 343 triệu đồng.

Bà Lê A và ông Thắng sau đó nảy sinh mâu thuẫn. Em gái kết nghĩa tố cáo hành vi trục lợi của ông Thắng đến Công an tỉnh Hậu Giang, Cục điều tra VKS Tối cao và Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Hậu Giang.

Kết luận xác minh của Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Hậu Giang cho thấy, biên bản làm việc với ông Thắng và các nhân chứng tại hiện trường vụ tai nạn đã thể hiện trung tá công an lái ôtô trong tình trạng sử dụng rượu bia, tự gây tai nạn. Đơn tố cáo của bà Lê A là có căn cứ.

Đơn vị bảo hiểm đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành trình tự thủ tục thực hiện theo hợp đồng, thu hồi lại số tiền hơn 343 triệu đồng.

1

Đoạn sông Cần Thơ bé, nơi ông Thắng lao ôtô xuống trong lúc say xỉn. Ảnh: Cửu Long

Liên quan đến vụ việc, Công an TP Cần Thơ khẳng định, hồ sơ bản vẽ vụ tai nạn được Công an quận Thốt Nốt làm đúng. Tuy nhiên, do xảy ra lúc rạng sáng, trung tá Thắng lợi dụng ít người qua lại đã nhờ người đóng thế. Hiện, đơn vị đã có báo cáo việc kiểm tra quá trình xử lý vụ tai nạn và sẽ chuyển đến Công an Hậu Giang để tiếp tục điều tra. Công an Cần Thơ cũng đề nghị xử lý hành chính bà Lê A.

Trao đổi với Vnexpress, trung tá Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Hậu Giang – cho biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ, để sớm có kết luận cuối cùng.

“Quan điểm của lãnh đạo là nếu trung tá Thắng sai phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó”, ông Bình khẳng định.

Năm 2011, ông Thắng là thiếu tá, bị cách chức Phó phòng CSGT đường bộ, Công an Hậu Giang vì trong lúc có rượu bia đã đánh tài xế taxi và buộc chiến sĩ CSGT Công an Cần Thơ đang giải quyết vụ việc phải quỳ gối trước mặt mình nếu không sẽ bắn.