Trung Quốc thử nghiệm máy bay không người lái thế hệ mới

0
12

Máy bay không người lái Rainbow 5 của Trung Quốc (Ảnh: CCTV)

Mạng sina ngày 31/8 trích dẫn thông tin từ kênh truyền hình CCTV 13 hôm 30/8 cho hay, Trung Quốc vừa thử nghiệm thành công máy bay trinh sát tấn công không người lái CH-5. Đây là phiên bản máy bay không người lái (UAV) mới nhất do Trung Quốc tự chế. Đợt bay thử nghiệm kéo dài trong thời gian khoảng 20 phút tại tỉnh Cam Túc.

CH-5 do Tập đoàn Khoa học công nghệ hàng không vũ trụ Trung Quốc nghiên cứu chế tạo. Theo giới thiệu, toàn bộ phần thân máy bay được làm bằng vật liệu composite. Máy bay có độ sải cánh 20 mét, bay tối đa được 30 giờ, trọng lượng khi cất cánh có thể đạt 3.000 tấn, gấp 2,5 lần so với thế hệ UAV CH-4.

Ông Âu Trung Minh, trưởng ban thiết kế máy bay CH-5, cho biết do không gian bên trong máy bay rộng nên có thể lắp đặt camera quan sát bên trong, bảo đảm tốt cho khả năng hoàn thành nhiệm vụ của máy bay. Ngoài ra, máy bay còn lắp đặt các thiết bị thông tin khác để thực hiện nhiệm vụ chỉ huy các UAV khác để cùng thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Cũng theo ông Âu, CH-5 có thể đảm nhận tốt nhiệm vụ trinh sát và tấn công khi phát hiện mục tiêu, có thể sử dụng cho hoạt động chống khủng bố và các hoạt động trinh sát theo dõi khác.

Theo Sina