Trung Quốc rao bán tổ hợp phòng không tự hành SWS2

0
5

Hãng thông tấn Sputnik đưa tin cho hay, Tập đoàn chế tạo vũ khí NORINCO của Trung Quốc vừa tiết lộ trong thời gian sắp tới sẽ cho ra mắt tổ hợp phòng không tự hành SWS2 dành riêng cho thị trường xuất khẩu.

Theo thông tin ban đầu thì SWS2 sẽ được đặt trên khung gầm xe bọc thép đa năng VN1 8×8. Toàn bộ phần thân và tháp pháo của nó chỉ được thiết kế để chống lại các loại vũ khí cỡ nhỏ. Trọng lượng tối đa của SWS2 sẽ là 23 tấn và có kíp chiến đấu chỉ gồm ba binh sĩ với lái xe, xạ thủ và chỉ huy xe.

Trung Quoc rao ban to hop phong khong tu hanh SWS2
Mô hình thiết kế của SWS2 mới được NORINCO giới thiệu cách đây không lâu.

Có một điểm đáng lưu ý là tổ hợp vũ khí phòng không gồm pháo tự động 35mm và cụm tên lửa đất đối không tầm ngắn trên SWS2 được thiết kế để có thể vận hành hoàn toàn tự động. Tháp pháo có thể xoay 360 °, pháo tự động 35mm có thể nâng lên hạ xuống ở một góc từ -2 ° đến 85 °, con số này với cụm tên lửa là từ -5 ° đến 70 °.

Pháo 35mm của SWS2 có tầm bắn tối đa là 4.000m và có thể bắn hạ các mục tiêu bay ở độ cao 3.000m với cơ số đạn mang theo là 400 viên. Hiện NORINCO cũng sở hữu công nghệ chế tạo nhiều loại đạn 35mm khác nhau từ đạn nổ cháy, đạn xuyện giáp cho đến các loại đạn phân mảnh thông thường. Trong khi đó thông tin về mẫu tên lửa đất đối không mà SWS2 sẽ được trang bị vẫn chưa được công bố và mỗi tổ hợp này chỉ có thể mang theo duy nhất bốn tên lửa.

Hiện tại NORINCO vẫn chưa tiết lộ thời điểm cho ra mắt nguyên mẫu đầu tiên của SWS2 nhưng nhiều khả năng là trong tương lai gần khi tổ hợp vũ khí phòng không này được phát triển dựa trên VN1.

comments