Trung Quốc mang UAV bí ẩn ra duyệt binh, cả thế giới như… nín thở

Một loại máy bay không người lái đời mới vừa được phủ kín bạt kéo vào Bắc Kinh để chuẩn bị cho cuộc duyệt binh mừng Quốc khánh nước này sẽ diễn ra vào ngày 1/10 tới đây khiến cả thế giới tò mò.

Loại máy bay không người lái mới vừa được Trung Quốc kéo vào Bắc Kinh để chuẩn bị cho cuộc duyệt binh mừng quốc khánh sắp tới được đồn đoán là loại DR-8 có tốc độ siêu âm. Nguồn ảnh: Sina.

Trung Quoc mang UAV  bi an ra duyet binh, ca the gioi nhu... nin tho-Hinh-2

Đây là một trong những loại máy bay không người lái hiện đại nhất của Trung Quốc tính tới thời điểm hiện tại. UAV DR-8 được cho là sẽ đóng vai trò chủ chốt nếu Mỹ và Trung Quốc có xung đột trên biển. Nguồn ảnh: Sina.

Trung Quoc mang UAV  bi an ra duyet binh, ca the gioi nhu... nin tho-Hinh-3

Nhiều chuyên gia nhận định, DR-8 được coi là bản sao của phiên bản máy bay không người lái D-21 được Mỹ sản xuất từ thời Chiến tranh Việt Nam. Loại máy bay không người lái này của Mỹ từng có tốc độ bay tới 4000 km/h. Nguồn ảnh: Sina.

Trung Quoc mang UAV  bi an ra duyet binh, ca the gioi nhu... nin tho-Hinh-4

Giới quan sát cũng nhận định, Trung Quốc thừa hiểu khả năng làm nhiễu hình ảnh vệ tinh của Mỹ khi hai quốc gia này chính thức khai hoả vào nhau. Vậy nên máy bay không người lái DR-8 khi đó sẽ đóng vai trò thu thập thông tin, xác định đội hình và xác nhận tình trạng của các tàu sân bay Mỹ khi nó bị tấn công bởi các loại tên lửa DF-21D hay DF-26 của Trung Quốc. Nguồn ảnh: Sina.

Trung Quoc mang UAV  bi an ra duyet binh, ca the gioi nhu... nin tho-Hinh-5

Với tốc độ tối đa được dự đoán có thể lên tới Mach 3.3, DR-8 được xem là loại máy bay không người lái sẽ có khả năng xuyên qua mọi lớp phòng không của Mỹ do tốc độ quá nhanh, cực kỳ khó đánh chặn. Nguồn ảnh: Sina.

Trung Quoc mang UAV  bi an ra duyet binh, ca the gioi nhu... nin tho-Hinh-6

Máy bay không người lái nhanh bậc nhất lịch sử loại D-21 của Mỹ từng được nước này chế tạo từ thời Chiến tranh Việt Nam. Nguồn ảnh: Sina.

Trung Quoc mang UAV  bi an ra duyet binh, ca the gioi nhu... nin tho-Hinh-7

Thậm chí nhiều học giả của Trung Quốc còn khẳng định, như thường lệ, Trung Quốc chỉ mang vũ khí “đã được đưa vào biên chế” ra khoe trong cuộc duyệt binh mừng quốc khánh – điều này có nghĩa là DR-8 nhiều khả năng đã được Trung Quốc đưa vào trực chiến từ lâu. Nguồn ảnh: Sina.

Trung Quoc mang UAV  bi an ra duyet binh, ca the gioi nhu... nin tho-Hinh-8

Hiện tại, những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị cho cuộc duyệt binh sắp diễn ra ở Bắc Kinh đã được hoàn thiện. Như mọi năm, cuộc duyệt binh mừng quốc khánh của nước này sẽ có độ hoành tráng không thua kém gì cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến Thắng của Nga. Nguồn ảnh: Sina.

Trung Quoc mang UAV  bi an ra duyet binh, ca the gioi nhu... nin tho-Hinh-9

Hôm chủ nhật vừa rồi, thậm chí du khách nước ngoài đang lưu trú ở Bắc Kinh còn bị yêu cầu ở trong phòng không ra ngoài trong vòng 12 tiếng khi một loạt các loại vũ khí của Trung Quốc được ùn ùn kéo vào Bắc Kinh chuẩn bị cho cuộc duyệt binh. Nguồn ảnh: Sina.
Theo Kiến Thức