Trung Quốc lại bắt giữ 32 tấn đu đủ quá hạn

0
10

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ được hơn 32 tấn đu đủ đã quá hạn.

Đúng 1 tuần sau vụ bắt giữ một lượng khổng lồ thịt thối 40 năm tuổi, cảnh sát Trung Quốc trong chiến dịch truy quét thực phẩm bẩn đã bắt được 32,68 tấn đu đủ đã quá hạn và có giá trị lên tới hơn 200.000 USD.

Số đu đủ quá hạn trên được lưu giữ tại một nhà máy điện lạnh thuộc huyện Giang Bắc ở tỉnh Chiết Giang. Đáng nói là, theo thời hạn ghi trên bao bì, số đu đủ trên đã được nhập từ Hải Nam và Quảng Tây từ năm 2010, 2011 và đã quá hạn hơn 5 đến 6 năm.

Thanh tra giám sát thị trường khu vực Giang Bắc – ông Wang Wei cho biết 25 tấn đu đủ quá hạn đã được chuyển tới cho một công ty chế biến thực phẩm tại thành phố Tô Châu, thuộc tỉnh lân cận là Giang Tô. Rất có thể số đu đủ này đã được sử dụng để làm nước ép và mứt. Và lần giao dịch mới nhất với công ty này là vào tháng 5/2013.

Gần đây, Trung Quốc liên tiếp xảy ra những vụ bắt giữ thực phẩm bẩn gây xôn xao dư luận. Đặc biệt, vào hồi cuối tháng 6 vừa qua, cảnh sát đã bắt giữ được 21 nhóm buôn lậu hơn 100.000 tấn thịt thối đã quá hạn hơn 40 năm.

Lợi nhuận khổng lồ từ việc kinh doanh thực phẩm bẩn đã khiến nhiều người bất chấp rủi ro và đạo đức để tham gia vào công việc bất hợp pháp này. Sau khi rất nhiều vụ bắt giữ thực phẩm bẩn bị phanh phui đã khiến dư luận Trung Quốc nổi giận và yêu cầu các cơ quan chức năng cần có hướng xử lý và trừng phạt đích đáng đối với những băng đảng buôn lậu thực phẩm bẩn.

Các nhà chức trách cũng cho biết họ sẽ cố gắng đẩy mạnh kiểm soát an toàn thực phẩm và sẽ kiên quyết mạnh tay với những doanh nghiệp có dính líu tới việc giao dịch thực phẩm bẩn.

Theo (Theo CCTV News) / Trí Thức Trẻ