Trung Quốc đưa ca sĩ nổi tiếng tới Đá Chữ Thập biểu diễn trái phép

0
20

Tân Hoa Xã hôm qua 3.5 cho biết, chặng dừng chân trên Đá Chữ Thập chỉ là một trong nhiều điểm đến của cô ca sĩ này cùng với đoàn văn công 50 người của Hải quân Trung Quốc.

Họ đã chụp ảnh trên Đá Chữ Thập hôm 1.5 với hậu cảnh là các công trình xây dựng trên hòn đảo nhân tạo và tàu chiến lớn thứ hai của Trung Quốc mang tên Kunlun Shan.

Trong các bức ảnh có thể nhìn thấy đường băng, các tòa nhà nhiều tầng và một bến tàu cho hải quân.

Bản tin của Tân Hoa Xã không nói tàu chiến Kunlun Shan đã được triển khai ở Đá Chữ Thập trong bao lâu. Trong đội tàu quân sự của Trung Quốc chỉ có tàu sân bay Liêu Ninh lớn hơn tàu Kunlun Shan.

Hàng trăm binh sĩ và công nhân xây dựng đã xem buổi diễn của Song Zuying.

Cô này nói với Tân Hoa Xã rằng buổi diễn 2 tiếng rưỡi trên Đá Chữ Thập là chặng dừng chân đầu tiên trong tour diễn ở Trường Sa, nơi Trung Quốc đã tôn tạo và xây dựng bất hợp pháp.

Việt Nam đã nhiều lần khẳng định có đủ bằng chứng chứng minh chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Chuyến đi biểu diễn nói trên cho thấy một lần nữa Trung Quốc có hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

Song đã từng hát đôi với diva người Canada Celine Dion trong Festival Gala Mùa xuân 2013 của đài truyền hình Trung Quốc CCTV.

theo Lao động