Trung Quốc có khả năng phóng tên lửa tầm xa với độ chính xác cao

0
6

Bản đồ khu vực tuyên bố lãnh thổ chồng lấn ở Biển Đông.

Không quân Trung Quốc có thể thực hiện các vụ tấn công bằng tên lửa tầm xa với độ chính xác cao, truyền thông nước này dẫn lời một chuyên gia cho biết như vậy, trong bối cảnh Bắc Kinh đang tăng cường khả năng tấn công trên không.

Căng thẳng đã gia tăng ở Châu Á trong lúc Bắc Kinh có lập trường cứng rắn hơn trong tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông và biển Hoa Đông khiến nhiều quốc gia đẩy mạnh chi tiêu quân sự.

Các nước như Việt Nam, Philippines và Nhật Bản đã theo dõi sức mạnh quân sự của nước láng giềng gia tăng với mức báo động, trong khi Trung Quốc xây đảo nhân tạo ở Biển Đông.

Trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm tên lửa tầm xa và tập trận hải quân xa bờ tại khu vực Thái Bình Dương, trong đó có sự tham gia của máy bay ném bom tinh vi H-6K.

Hiện tại, máy bay ném bom H-6K có thể mang và phóng tên lửa chống chiến hạm và tên lửa hành trình, tờ Nhân dân Nhật báo trích lời chuyên gia không quân của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa Phó Tiền Tiêu cho biết.

“Trong quá khứ, máy bay ném bom của chúng tôi chỉ có thể thả bom và như vậy không thể tiến hành các cuộc tấn công chính xác”, ông Phó nói.

Tuy nhiên máy bay ném bom H-6K đã thay đổi điều đó.

“Nó có thể nhắm đến nhiều mục tiêu trên mặt đất hoặc trên biển trong một lần xuất phát”, ông Phó nói, và cho biết thêm rằng các khả năng đã được chứng minh bằng các cuộc tập trận gần đây tại khu vực xa bờ ở Thái Bình Dương.

Các nhà phân tích đã theo dõi sát khả năng của máy bay ném bom vì nó là đại diện đầu tiên của “máy bay ném bom chiến lược của Trung Quốc”, mà có thể bay vào khu vực của đối phương để bắn hạ các mục tiêu ở xa trên mặt đất một cách chính xác. Tờ báo đã không đề cập tới các mục tiêu tiềm tàng.

Trong một báo cáo, Ngũ Giác Đài cho biết máy bay ném bom sẽ nâng cao khả năng tấn công tầm xa trên không của quân đội Trung Quốc.

Vào tháng Sáu, Ngũ Giác Đài cho biết Trung Quốc đã ngày càng gia tăng nỗ lực nghiêm túc nhằm thách thức ưu thế quân đội Mỹ trên không và trên không gian, cũng như phát triển máy bay tàng hình, máy bay trinh sát tiên tiến và tên lửa tinh vi.

Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho biết quân đội Mỹ sẽ tuần tra và bay bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép, bao gồm cả khu vực tranh chấp ở Biển Đông.

Tuần trước, Trung Quốc nói sẽ không chấp nhận các vi phạm chủ quyền lãnh thổ của họ nhân danh tự do hàng hải.

:V:

SHARE