Trung Quốc : Bom nổ hàng loạt, nhiều người chết

0
12

Một khu nhà ở Liễu Thành, Quảng Tây, bị hư hại do bom, ngày 30/09/2015

Hãng tin Reuters dẫn báo chí chính thức Trung Quốc đưa tin, ít nhất có 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương do một loạt vụ nổ bưu kiện gài bom hôm nay 30/09/2015 tại tỉnh Quảng Tây.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV dẫn lời một quan chức cảnh sát địa phương cho biết tại huyện Liễu Thành và vùng phụ cận, thuộc tỉnh Quảng Tây đã có hơn chục người bị thương vì một loạt vụ nổ bom gài trong các bưu kiện. Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy cảnh một số tòa nhà bị tàn phá bởi một vụ nổ có thể là rất mạnh.

Theo tờ báo địa phương Nam Quốc Tảo báo (Nanguo Morning News), có khoảng 15 vụ nổ như vậy ở nhiều điểm công cộng, trong đó có một nhà tù, một khu chợ, một cửa hiệu lớn, một nhà ga.

Các hình ảnh đăng trên các mạng xã hội cho thấy nhiều tòa nhà bị sập một nửa, hoặc mặt tiền bị phá tan tành, trên phố xe bị lật đổ ngổn ngang hoặc hình ảnh nhiều người máu me đầm đìa nằm trên cáng cứu thương.

Các giới chức cảnh sát địa phương khẳng định các vụ nổ mang tính chất tội phạm. Trong thời gian gần đây, tại Trung Quốc đã xảy ra một số vụ người dân do bất mãn hoặc oan ức với chính quyền, đã đánh bom các cơ sở công quyền.

Ngoài ra, trong vùng tự trị Tân Cương, đã không ít lần xảy ra các vụ tấn công, điển hình là vụ tấn công bằng dao tại nhà ga Côn Minh hồi đầu năm 2014 làm hơn ba chục người chết.

:I:

SHARE