Trung Quốc : 15 cơ quan truyền thông bị cáo buộc đưa tin sai sự thật

0
8

Theo Tân Hoa Xã ngày 23/04/2016, 15 phương tiện truyền thông đại chúng bị cơ quan giám sát cáo buộc đưa tin sai sự thật. Trong số các phương tiện truyền thông bị Cục Quản lý Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (SAPPRFT) nhắm tới có các tờ Tài Kinh (Caijing), The Paper và Jinan Times.

Cơ quan giám sát các phương tiện truyền thông cho rằng tờ Tài Kinh đã đăng vào tháng 02/2016 một bài phóng sự với nhiều thông tin “sai lệch” về tình hình xã hội trong một ngôi làng. Cơ quan giám sát đã quy trách nhiệm cho nhà báo  viết bài phóng sự trên. Những website đăng tải bài báo mà không kiểm chứng tính xác thực của thông tin cũng bị trừng phạt.

Còn tờ The Paper bị cáo buộc đưa tin sai sự thật về một trận động đất và tờ Jinan Times thì bị cáo buộc đã chỉnh sửa ảnh, theo thông tin từ Tân Hoa Xã, được hãng tin Reuters trích dẫn.

Về phần mình, các nhà đối lập cho rằng những cáo buộc trên của Cục Quản lý Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (SAPPRFT) xuất phát từ chiến dịch từ trung ương nhằm mạnh tay kiểm soát các phương tiện truyền thông và lĩnh vực xuất bản.

SHARE