Trung Cộng tiếp tục trục xuất lao động Việt Nam làm việc chui

Đài VOV của nhà cầm quyền CSVN ngày 18 tháng 4 năm 2019 loan tin, phía Trung Cộng vừa thực hiện trao trả 22 người lao động Việt Nam cho phòng Cai quản xuất nhập cảng, thuộc Công an tỉnh Lạng Sơn và đồn Biên phòng cửa qua quốc tế Hữu Nghị.

Những người lao động bị trả về chủ yếu là người dân ở các tỉnh biên giới phía Bắc như Bắc Kạn, Lai Châu, Lạng Sơn, và Hà Nam. Họ là những người không có việc làm ổn định, cuộc sống khó khăn nên đã trốn sang Trung cộng để làm thuê, kiếm tiền. Tuy nhiên, khi sang đến Trung Cộng thì họ bị lực lượng cảnh sát Trung cộng phát hiện, bắt giữ. Sau khi bị giam 4 tháng, họ mới được trả về Việt Nam.

Theo đài VOV, từ đầu năm 2019 đến nay, có khoảng 2,600 lượt người lao động xuất cảng trái phép sang Trung cộng qua đường cửa qua biên giới ở tỉnh Lạng Sơn, tăng gần gấp đôi so với cùng thời kỳ năm 2018. Một người dân từng đi xuất cảng lao động chui sang Trung cộng cho phóng viên biết, nếu không may bị lực lượng cảnh sát Trung Cộng bắt giam thì họ sẽ phải sống một cuộc sống cực khổ ở trong trại giam. Mỗi ngày họ chỉ được ăn một bữa ăn, thậm chí là hai đến ba ngày mới có một bữa ăn. Và đồ ăn thường là những đồ ăn thừa như cơm, xương, rau, thịt, thậm chí là cả những mẫu tẩu thuốc lá được đổ chung vào một cái xô rồi đưa cho người bị giam ăn. Vì quá đói, ai cũng buộc phải ăn để duy trì sự sống.

Theo SBTN

SHARE