Trung Cộng phát triển vũ khí để phòng thủ trên biển và biên giới

Tin Việt Nam –  Báo Viettimes ngày 28 tháng 2 dẫn tin từ trang Thời báo Hoàn cầu của Trung Cộng cho biết, để tăng cường khả năng chống khủng bố, phòng thủ biên giới trên bộ và trên biển, Trung Cộng đang phát triển một hệ thống vũ khí phi sát thương làm tê liệt hoạt động của đối phương dựa trên công nghệ radar vi sóng.

Ông Su, một kỹ sư cao cấp của Viện Đo lường Vô tuyến Bắc Kinh cho biết, nhóm ông liên kết với tập đoàn Khoa học và Công nghiệp Hàng không Không Gian Trung Cộng phát triển dự án có tên Hệ thống ngăn chặn hành động vi sóng. Nguyên lý hoạt động của hệ thống là phóng bức xạ vi sóng milimet vào các mục tiêu, nhằm tác động lên dây thần kinh dưới da của đối tượng, để gây cảm giác đau dữ dội, khiến đội hình của đám đông biểu tình, hoặc đội hình chiến đấu của đối phương phải tan rã. Hệ thống vũ khí này có hai mức độ làm việc, mức độ phóng xung bức xạ vi sóng vào điểm xác định như cơ thể đối tượng, và mức độ quét khu vực rộng lớn hơn để tấn công nhóm mục tiêu thuộc đám đông. Ông Su cho biết thêm, vũ khí này không gây chết người, nhưng hiệu quả cao, và sẽ được sử dụng vào các tình huống bảo vệ đoàn tàu trên biển, phòng thủ biên giới trên bộ.

Được biết, trong thời gian gần đây, phía Trung Cộng liên tục có những hành động liên quan đến khu vực biên giới, như cuộc tập trận vào tháng 12 ở biên giới giáp các tỉnh phía bắc Việt Nam. Cuộc tập trận này được Trung Cộng gọi là cuộc đối đầu trực diện giữa quân đội Trung Cộng và “quân đội nước láng giềng X.”

Về phía CSVN, không có bất kỳ lãnh đạo nào nhắc tới những vấn đề này.

Theo SBTN

SHARE