Trung Cộng mời Việt Nam hợp tác làm hỏa xa nối Việt Nam- Trung Cộng- Châu Âu

 Báo Trithucvn ngày 14 tháng 7 năm 2019 loan tin, tại buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội cộng sản Việt Nam trong chuyến thăm Trung Cộng, ông Lật Chiến Thư, Chủ tịch Nhân đại Trung Cộng nói với bà Ngân rằng, phía Trung Cộng muốn hợp tác với Cộng sản Việt Nam trong dự án làm đường hỏa xa nối Việt Nam- Trung Cộng- châu Âu, nhằm giúp Việt Nam đưa hàng hóa sang châu Âu thuận lợi hơn.

Ông Lật Chiến Thư cho rằng, hai đảng cộng sản “anh em” cần đẩy mạnh thực hiện Bản ghi nhớ về kết nối “Hai hành lang, một vành đai” với sáng kiến “Vành đai và Con đường”.

Đáp lại, bà Ngân khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện cho các công ty ngoại quốc, trong đó có Trung Cộng thực hiện các dự án có công nghệ tiên tiến, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, công nghệ cao.

Về vấn đề trên biển, cả bà Ngân và ông Thư cho biết sẽ tiếp tục tuân thủ nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai đảng, hai nước, kiên trì giải quyết vấn đề trên biển bằng biện pháp hòa bình.

Tuy nhiên, trên thực tế, phía Trung Cộng đã hành động ngược lại với lời nói của mình. Cũng trong thời gian bà Ngân đang thực hiện chuyến thăm Trung Cộng từ ngày 8 đến 12 tháng 7, thông tin từ một số cơ quan truyền thông trên quốc tế đã loan tin, phía Trung Cộng đã đưa tàu hải giám đến khu vực Bãi Tư Chính, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam để thực hiện mưu đồ xâm chiếm.

Theo SBTN