Trung Cộng đưa phi cơ, tàu đến Việt Nam đón 3,000 dân về nước

Theo SBS News, chính phủ Trung Cộng đã lên tiếng cảnh cáo công dân của họ cố gắng tránh đối đầu với người Việt Nam, sau khi hàng chục ngàn người biểu tình,  đụng độ với công an để phản đối dự luật đặc khu của CSVN trong cuối tuần qua.

Thông báo của chính phủ Trung Cộng cho rằng những cuộc biểu tình đã kích động tâm lý bài Trung Cộng tại Việt Nam. Tòa đại sứ Trung Cộng tại Hà Nội đã ra thông báo trên trang web, gọi các cuộc biểu tình là hành động tụ tập bất hợp pháp, mang nội dung bài Trung Cộng. Thông báo này nhắc nhở công dân của họ nên thận trọng tự bảo vệ mình khi đi lại tại Việt Nam.

Theo báo mạng Telegraph, chính phủ Trung Cộng đưa phi cơ và tàu đến để đón 3,000 công dân của họ từ Việt Nam trở về nước, tránh khỏi làn sóng biểu tình bài Trung Cộng. Người ta thấy hàng dài những công nhân và nhà đầu tư Trung Cộng xếp hàng ở các phi trường lớn để mua vé về nước hoặc đến các quốc gia Đông Nam Á khác.

Quốc hội bù nhìn CSVN  đã đồng ý hoãn việc thông qua dự thảo luật nhượng đất làm 3 đặc khu trong thời hạn 99 năm. Bà Ngân chủ tịch quốc hội nói rằng người biểu tình đã “hiểu lầm” ý nghĩa của dự luật. Bà Ngân là người đã tuyên bố dự luật này do bộ chính trị chủ trương, cho nên nhiêm vụ quốc hội là phải làm cho ra luật!

Theo SBTN

SHARE