Trung Cộng đã bỏ ra 8.6 tỷ Mỹ kim để xây 15 nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam

Ảnh: Vietnam Finance

Tin Vietnam –  Báo Trithucvn ngày 23 tháng 1 loan tin, theo báo cáo mới nhất của Viện Kinh tế Năng lượng và Phân tích Tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ, các ngân hàng Trung Cộng đã cung cấp khoảng 8.6 tỷ Mỹ kim cho các nhà thầu nước này tiến hành xây dựng 15 nhà máy nhiệt điện than trên khắp Việt Nam. Và lực lượng lao động để thực hiện xây dựng các dự án chủ yếu là người Trung Cộng.

Chuyên gia của Viện Kinh tế Năng lượng và Phân tích Tài chính cũng cho biết, Trung Cộng đã mang công nghệ nhiệt điện than lạc hậu sang một số quốc gia, và nhiều quốc gia nhận tài trợ xây dựng nhiệt điện than của Trung Cộng đã nhận ra rằng họ ngày càng bị lún sâu vào các khoản nợ do Trung Cộng mang đến, còn người dân thì đã nhận rõ vấn đề môi trường mà các dự án của Trung Cộng tạo ra.

Trong một báo cáo mới nhất của tổ chức trên cho biết, Trung Cộng hiện đang tài trợ cho hơn 1/4 tổng công suất của các nhà máy nhiệt điện than đang được phát triển ở nhiều nước với số tiền lên đến 35.9 tỷ Mỹ kim. Các khoản tiền này được tài trợ chủ yếu vào các mỏ than xuất cảng, nhà máy nhiệt điện than, cơ sở hạ tầng đường sắt và cảng biển. Đứng đầu trong các quốc gia nhận được cam kết tài trợ vốn của số tiền trên là Bangladesh với hơn 7 tỷ Mỹ kim, xếp thứ hai là Việt Nam với số tiền 3.6 tỷ Mỹ kim.

Theo SBTN

SHARE