Trump xúi FBI khám nhà Biden

106
Cựu Tổng thống Donald Trump

Cựu tổng thống Trump đề cập tới vụ FBI khám xét dinh thự Mar-a-Lago của ông vào mùa hè năm ngoái, khi lực lượng này phát hiện hàng trăm tài liệu mật từ thời ông đương nhiệm.

Ông Trump cho rằng FBI nên khám nhà ông Biden, sau khi tài liệu mật thời ông này làm phó tổng thống được phát hiện tại một viện nghiên cứu.

“Khi nào Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) khám xét loạt ngôi nhà của ông Joe Biden, thậm chí là Nhà Trắng? Những tài liệu này chắc chắn chưa được giải mật”, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên mạng xã hội Truth hôm 9/1.

Ông Trump chia sẻ bài báo trên CBS, trong đó dẫn lời Richard Sauber, cố vấn đặc biệt của Tổng thống Mỹ Joe Biden, nói rằng gần 10 tài liệu mật được các luật sư của ông Biden phát hiện trong tủ khóa kín ngày 2/11/2022, khi họ chuẩn bị dọn văn phòng tại Trung tâm Ngoại giao và Tham gia Toàn cầu Penn Biden.

Theo ông Sauber, nhóm pháp lý của Tổng thống Biden đã thông báo cho Cục Lưu trữ Quốc gia và số tài liệu mật này đang được công tố viên liên bang Mỹ tại Chicago xem xét, với sự hợp tác từ Nhà Trắng.

Cựu tổng thống Trump đề cập tới vụ FBI khám xét dinh thự Mar-a-Lago của ông vào mùa hè năm ngoái, khi lực lượng này phát hiện hàng trăm tài liệu mật từ thời ông đương nhiệm. Ông Trump đang bị điều tra về cách thức ông xử lý tài liệu mật.

Đạo luật Hồ sơ Tổng thống Mỹ yêu cầu các tài liệu của tổng thống và phó tổng thống phải được chuyển giao cho Cục Lưu trữ Quốc gia khi họ kết thúc nhiệm kỳ, để cơ quan này chịu trách nhiệm bảo quản và bảo vệ.

Ông Biden là phó tổng thống dưới thời cựu tổng thống Mỹ Barack Obama từ năm 2009 đến 2017.