Trump tố chuyện bị FBI tịch thu hộ chiếu

153
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trump đang nằm trong vòng xoáy của hàng loạt cuộc điều tra dù ông chưa bị buộc tội trong bất kỳ cáo buộc nào.

Cựu Tổng thống Donald Trump ngày 15/8 thông báo FBI đã tịch thu ba cuốn hộ chiếu của ông khi khám xét tư dinh ở Florida hồi tuần trước.

“Ôi! Họ đã lấy mất ba hộ chiếu của tôi (một hộ chiếu đã hết hạn) cùng với mọi thứ khác trong cuộc đột kích Mar-a-Lago. Đây là một cuộc tấn công vào đối thủ chính trị với mức độ chưa từng thấy trước đây ở đất nước chúng ta”, ông Trump chia sẻ trên nền tảng truyền thông xã hội Truth Social của mình, theo Politico.

Việc một người sở hữu hơn một hộ chiếu không phải là chuyện hiếm thấy, đặc biệt là những người thường xuyên đi công tác quốc tế hoặc liên quan đến chính phủ. Không rõ lý do hộ chiếu của Trump tịch thu.

Trump đang nằm trong vòng xoáy của hàng loạt cuộc điều tra dù ông chưa bị buộc tội trong bất kỳ cáo buộc nào. Bất chấp điều đó, ông Trump có kế hoạch đi du lịch nước ngoài, đến các khu nghỉ dưỡng sân golf của ông ở Scotland. Trump Organization sở hữu ba khu nghỉ dưỡng golf ở Scotland và Ireland, gồm Trump Turnberry, Trump International Scotland ở Aberdeen, và Trump International Golf Links ở Doonbeg, Ireland.

Dù văn phòng của cựu tổng thống chưa thông báo chính thức về bất kỳ chuyến đi sắp tới nào của ông, nhưng nguồn tin thân cận cho biết ông đang tích cực chuẩn bị cho chuyến đi tới Anh sắp tới.

Chuyến đi tới Scotland, nếu thật sự diễn ra, sẽ là chuyến đi đầu tiên của ông Trump ra khỏi đất nước kể từ khi rời Nhà Trắng. Ông đến Anh lần cuối vào năm 2019, trong chuyến thăm cấp nhà nước.