Trump sẽ giữ lại 50 trợ lý hàng đầu của Obama

0
4
FILE PHOTO: Israeli Prime Minister Benjamin Netanyahu (R) stands next to Republican U.S. presidential candidate Donald Trump during their meeting in New York, September 25, 2016. Kobi Gideon/Government Press Office (GPO)/Handout via REUTERS/File Photo ATTENTION EDITORS - THIS IMAGE HAS BEEN SUPPLIED BY A THIRD PARTY. FOR EDITORIAL USE ONLY.

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi vừa đảm bảo rằng hiện tại chúng tôi có một đội sẵn có, sẽ tiếp tục cố vấn cho ông và đảm bảo an toàn cho đất nước, thực hiện các ưu tiên của chúng tôi”, Reuters dẫn lời Sean Spicer, thư ký báo chí của ông Trump, hôm 19/1 cho biết.

Trong số 50 quan chức cấp cao có thứ trưởng Quốc phòng Robert Work, Thomas Shannon, thứ trưởng Ngoại giao về các vấn đề chính trị và Nicholas Rasmussen, giám đốc Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia. Danh sách còn bao gồm Brett McGurk, trợ lý hàng đầu của ông Obama trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

50 nhân viên liên bang sẽ ở lại trên cơ sở xét từng trường hợp cho tới khi chính quyền của ông Trump tìm được người kế nhiệm, Spicer nói.

Ông Trump, theo đảng Cộng hòa, sẽ trở thành tổng thống Mỹ, kế nhiệm Barack Obama, người theo đảng Dân chủ, vào trưa 20/1.