Trump phản bác con gái sau phiên điều trần

Cựu Tổng thống Donald Trump và con gái Ivanka

“Tôi tôn trọng Bộ trưởng Tư pháp Barr. Vì vậy, tôi chấp nhận những gì ông ấy đang nói”, Ivanka Trump nói trong lời khai được ghi hình.

Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết con gái ông, Ivanka Trump, không tham gia nghiên cứu kết quả sau khi cô tuyên bố không tin cáo buộc của cha về gian lận bầu cử.

“Ivanka Trump không tham gia vào việc xem xét hay nghiên cứu kết quả bầu cử”, New York Times dẫn tuyên bố của ông Trump trên trang mạng xã hội Truth Social.

“Ivanka đã ’trả phòng’ (không tham gia hoạt động trong những ngày cuối của chính quyền Trump) từ lâu và theo tôi, nó chỉ cố tỏ ra tôn trọng Bill Barr cùng vị trí cựu Bộ trưởng Tư pháp của ông ấy. Ông ấy thật tệ!”, theo một trong tám dòng trạng thái mà ông Trump đăng trên mạng xã hội để phản bác lại phiên điều trần.

Trước đó, trong video lời khai được trình chiếu tại phiên điều trần hôm 9/6, ông William Barr, cựu Chánh văn phòng, kiêm Bộ trưởng Tư pháp dưới thời cựu Tổng thống Trump, đã gọi việc ông Trump tuyên bố cuộc bầu cử 2020 gian lận là “nhảm nhí”.

Lập luận này dường như cũng thuyết phục con gái ông Trump.

“Tôi tôn trọng Bộ trưởng Tư pháp Barr. Vì vậy, tôi chấp nhận những gì ông ấy đang nói”, Ivanka Trump nói trong lời khai được ghi hình.

Trong một bài đăng khác, ông Trump mô tả Ủy ban điều tra Hạ viện về vụ bạo loạn Điện Capitol “hoàn toàn mang tính đảng phái” và ông là nạn nhân của “cuộc săn phù thủy”.

Trong hai bài viết khác, cựu tổng thống Mỹ đã tấn công ông Barr, gọi ông là “người hèn nhát”, “yếu đuối”, “ngu ngốc” và “sợ hãi khi bị luận tội”.

Ông cũng phủ nhận cáo buộc đã tán thành tuyên bố “treo cựu Phó tổng thống Mike Pence!” của một số kẻ bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6/1/2021.

“Tôi chưa bao giờ nói, hoặc thậm chí nghĩ đến điều này”, ông Trump viết trên trang mạng xã hội. “Đây hoặc là câu chuyện bịa đặt bởi một người nào đó muốn trở thành ngôi sao, hoặc là tin giả”.