Trump nêu lại nghi ngờ về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ

0
7

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

“Nếu Nga, hay một số thực thể khác, tấn công mạng, tại sao Nhà Trắng lại đợi lâu như thế mới hành động? Tại sao họ chỉ tố cáo sau khi Hillary thua cuộc?”, Reuters dẫn lời ông Trump viết trên Twitter.

Tổng thống đắc cử của Mỹ và các nhân viên đã nhiều lần chỉ trích cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống là “nực cười” và nói rằng các nghị sĩ Dân chủ quá thất vọng vì ứng viên của đảng này, bà Hillary Clinton, bị ông đánh bại.

Hồi tháng 10, chính quyền Obama chính thức cáo buộc Nga tiến hành một chiến dịch tấn công mạng vào một số tổ chức chính trị của Mỹ trước bầu cử. Ông Obama cho biết ông đã cảnh báo người đồng cấp Putin về hậu quả của việc này và tuần trước yêu cầu các cơ quan tình báo Mỹ xem xét lại.

NBC News hôm nay đưa tin giới chức tình báo Mỹ “rất tự tin” rằng ông Putin liên quan trực tiếp tới chiến dịch tấn công mạng trên.

Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) đánh giá rằng các cuộc tấn công nhằm giúp ông Trump thắng cử, nhưng quan điểm này không được Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia hay Cục Điều tra Liên bang (FBI) đồng thuận.

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ dự kiến tổ chức một cuộc họp kín và điều trần công khai về vấn đề này vào đầu tháng một tới.

SHARE