Trump gọi Biden là ‘kẻ thù của nước Mỹ’

135
Ông Trump phát biểu tại cuộc tập hợp ở Wilkes-Barre ngày 3/9

Phát biểu của ông Trump được đưa ra sau khi ông Biden gọi các đảng viên Cộng hòa theo tư tưởng MAGA (Make America Great Again) là “mối đe dọa đối với nền dân chủ”.

Donald Trump mô tả Tổng thống Mỹ Joe Biden là “kẻ thù của đất nước” trong một cuộc tập hợp ở Pennsylvania hôm 3/9, đồng thời lên án việc FBI khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

“Ông ta mới là kẻ thù của đất nước”, cựu tổng thống Mỹ nói, đề cập đến ông Biden. Phát biểu của ông Trump được đưa ra sau khi ông Biden gọi các đảng viên Cộng hòa theo tư tưởng MAGA (Make America Great Again) là “mối đe dọa đối với nền dân chủ”, theo Independent.

Ông Trump đã đến Wilkes-Barre, bang Pennsylvania, để tham dự cuộc tập hợp đầu tiên cho mùa bầu cử giữa nhiệm kỳ, kể từ khi FBI khám xét dinh thự Mar-a-Lago.

Sự kiện này cũng có sự góp mặt của tiến sĩ Mehmet Oz và đảng viên Cộng hòa Doug Mastriano. Hai người này lần lượt được ông Trump hậu thuẫn trong các cuộc đua vào Thượng viện và Văn phòng Thống đốc.

Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden cũng sẽ có mặt tại bang vào cuối tuần, giữa lúc Pennsylvania biến thành bang chiến trường.

Trong buổi mít tinh, ông Trump còn khẳng định vụ khám xét của FBI là “sự phản bội của công lý” và cảnh báo nó sẽ tạo ra “phản ứng dữ dội chưa từng thấy”, AFP đưa tin.

“Mối nguy hiểm đối với nền dân chủ đến từ cánh tả cấp tiến, không phải từ cánh hữu”, ông nói với những người ủng hộ.

Cuộc tập hợp của ông Trump diễn ra sau khi một tòa án ở Florida công bố danh sách đầy đủ những gì được tìm thấy tại dinh thự Mar-a-Lago của cựu tổng thống trong cuộc khám xét của FBI vào tháng trước.