Trump được ngưỡng mộ ngang hàng với Giáo Hoàng Francis?

Đức Giáo Hoàng Francis và tỉ phú Trump xếp hạng nhì, sau Tổng Thống Obama.

Người Mỹ nêu tên bà Hillary Clinton là người nữ và Tổng Thống Barack Obama là người nam mà họ thán phục nhiều nhất trên thế giới trong năm 2015. Ông Donald Trump cũng được ngưỡng mộ ngang hàng với Giáo Hoàng Francis. Đó là một phần trong kết quả của một cuộc thăm dò dư luận mới nhất, do Gallup thực hiện đối với người Mỹ và được công bố hôm thứ Hai vừa qua.

Bà Hilary Clinton là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ và đang dẫn đầu. Trên danh sách những phụ nữ được thán phục nhất, bà giành được 13 phần trăm, và đứng đầu trong cuộc thăm dò hàng năm, lần thứ 20 kỷ lục, tức bảy lần nhiều hơn so với cựu đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt.

Ông Obama giành được 17 phần trăm về phía đàn ông. Đây là lần thứ tám ông đứng đầu trên danh sách những người đàn ông được ngưỡng mộ vào hàng thứ nhì, ngang hàng với hai cựu tổng thống Bill Clinton và Ronald Reagan. Cựu tổng thống Dwight D. Eisenhower 12 lần được chọn làm người đàn ông được bái phục nhất.

Đứng hạng thứ nhì sau bà Clinton trong danh sách là các phụ nữ: Malala Yousafzai, người lãnh giải Nobel Hòa Bình năm 2014, chiếm 5 phần trăm. Kế đó là Oprah Winfrey và đệ nhất phu nhân Michelle Obama ngang hàng với 4 phần trăm. xếp hạng sau họ là một loạt các nhân vật chính trị từ khắp nơi trên thế giới, từ ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa Carly Fiorina, cho tới thủ tướng Đức Angela Merkel, và nữ chính trị gia Miến Điện Aung San Suu Kyi. Tất cả đều ngang hàng với 2 phần trăm hoặc ít hơn.

Trên danh sách những người đàn ông được ngưỡng mộ nhiều nhất, Đức Giáo Hoàng Francis và ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa Donald Trump ngang hàng nhau với vị trí thứ hai, mỗi người chiếm 5 phần trăm.

Trong khi đó, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Bernie Sanders giành được 3 phần trăm, và Bill Gates được 2 phần trăm. Một loạt nhân vật tôn giáo và chính trị, trong số đó có Đức Đạt Lai Lạt Ma và George W. Bush, đứng vào 10 vị thứ hàng đầu, mỗi người chiếm 1 phần trăm. Đối với Trump, đây là lần thứ năm ông đứng trong 10 thứ hạng đầu tiên. Những lần khác xảy ra trong các năm 1988, 1989, 1990 và 2011.

Cuộc thăm dò này được thực hiện từ ngày 2 tới ngày 6 tháng 12, với sự khảo sát 824 người lớn trên toàn quốc, thông qua điện thoại.

:VD:

SHARE