Trump đóng vai ‘nạn nhân’ khi định tranh cử Tổng thống 2024

148
Cựu Tổng thống Donald Trump

“Không có ngọn núi nào chúng ta không thể chinh phục, không đỉnh cao nào chúng ta không với tới, không thách thức nào chúng ta không vượt qua,” ông Trump tuyên bố.

Chỉ vài giờ sau khi lên án việc FBI lục soát tư gia ở Florida là “truy bức chính trị”, cựu Tổng thống Donald Trump công bố một video kiểu vận động tranh cử. Đây có thể là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy ông định ra tranh cử đối chọi Tổng thống Joe Biden vào năm 2024.

Hành động của Cục Điều tra Liên bang đầu tuần này đã mang lại cho ông Trump một vị thế chính trị rất tốt, tạo điều kiện cho ông tuyên bố ông là một nạn nhân của các lực lượng đang tìm cách tiêu diệt ông, và khiến các đảng viên Cộng hoà tập họp lại xung quanh ông.

Ông Trump và các đồng minh ngày 9/8 tìm cách khuấy động các ủng hộ viên và đồng thời cũng tận dụng cơ hội này để quyên thêm quỹ.

“Không có ngọn núi nào chúng ta không thể chinh phục, không đỉnh cao nào chúng ta không với tới, không thách thức nào chúng ta không vượt qua,” ông Trump tuyên bố trong video vừa đăng mà trong đó cũng bao gồm những lời chỉ trích chính quyền Biden. Theo sau đoạn video này là những lời kêu gọi gây quỹ chính trị.

Theo các nguồn tin của Reuters, các nhân viên FBI lục soát nhà ông Trump trong khuôn khổ cuộc điều tra về việc ông mang các hộp hồ sơ mật từ Tòa Bạch Ốc về đây khi mãn nhiệm Tổng thống hồi năm 2021.

Ông Trump, 76 tuổi, vẫn được xem là một ứng viên khả dĩ của cuộc đua tổng thống vào năm 2024.