Trump dồn dập điều xe tăng tới căn cứ quân sự lớn nhất Mỹ?

0
16

 

Xe tăng Mỹ dồn dập điều tới căn cứ quân sự lớn nhất đất nước.

Căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên đang lên cao trong bối cảnh Bình Nhưỡng và Washington liên tục có động thái khiêu khích lẫn nhau. Mới đây, Trump tuyên bố cử hạm đội tàu chiến cực mạnh tới Hàn Quốc. Hành động gây hấn này sau đó được Lầu Năm Góc cải chính vì nhầm lẫn.

Triều Tiên cũng thể hiện thái độ mạnh mẽ của mình bằng tuyên bố mới nhất của Kim Jong-un: hóa kiếp kẻ thù thành tro bụi.

Động thái mới nhất là khi một người đi xe hơi ở Mỹ đã quay được cảnh đoàn tàu chở theo hàng chục xe tăng hạng nặng ở thành phố Houston, bang Texas. Xe tăng chở theo được cho là tăng chủ lực M1A1 Abram, nặng khoảng 65 tấn và đã sản xuất hơn 9.000 chiếc. Đây là mẫu xe tăng chủ lực hiện nay của quân đội Mỹ và rất được ưa chuộng vì giá thành rẻ và đáng tin cậy.

Trong clip, người đàn ông tỏ thái độ ngạc nhiên khi trước mặt hiện ra hàng chục chiếc tăng hạng nặng. Tờ Daily Star dự đoán xe tăng này đang được chở tới căn cứ Fort Hood lớn nhất nước Mỹ để chuẩn bị cho cuộc chiến ở Triều Tiên (?!)

Căn cứ Fort Hood là nơi Sư đoàn Thiết giáp số 1 đóng quân và nằm gần Texas và New Mexico. Cách đây ít ngày, Nga cũng điều hàng loạt xe tăng và tên lửa hạng nặng tới thành phố Vladivostok, cách biên giới Triều Tiên chỉ 13 km. Moscow lo ngại tình hình ở bán đảo Triều Tiên đi quá xa và có thể nổ ra xung đột quân sự giữa các bên.

Theo Daily Star

Dân Việt