Trump đăng lại ảnh chế ghép mặt cùng 4 tổng thống Mỹ trên núi Rushmore

Tài khoản của cựu Tổng thống Trump đăng lại ảnh chế của một follower trên mạng xã hội Truth Social

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump từ lâu đã bày tỏ sự quan tâm đến việc được thêm hình mình vào cạnh gương mặt bốn vị tổng thống có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ tại núi Rushmore.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/6 gây tranh cãi khi đăng lại một ảnh chế trên mạng xã hội Truth Social cho thấy khuôn mặt của ông được thêm vào cạnh bốn vị tổng thống Mỹ tại núi Rushmore.

Hình ảnh được đăng bởi một follower có biệt danh “Patriotic American Alpha Sauce”, cho thấy khuôn mặt của Trump trên sườn núi Rushmore, ngay cạnh George Washington.

Cựu tổng thống cũng đăng lại ảnh chụp hồi năm 2020, cho thấy ông đang cười toe toét tại núi Rushmore, bên cạnh tác phẩm điêu khắc gương mặt Washington, Thomas Jefferson, Teddy Roosevelt và Abraham Lincoln.

Tác phẩm điêu khắc vào núi được mô tả là “đền thờ của nền dân chủ”.

Bốn vị tổng thống được nhà điêu khắc Gutzon Borglum lựa chọn là nhà lãnh đạo tiêu biểu trong bốn giai đoạn phát triển của nước Mỹ: Washington gắn liền với sự ra đời của nước Mỹ, Jefferson khơi mào cho việc mở rộng nước Mỹ về phía Tây, Lincoln gắn liền với cuộc giải phóng nô lệ và Roosevelt là người chủ trương đổi mới nền công nghiệp.

Theo Cơ quan Công viên Quốc gia, ngay cả khi một tổng thống khác muốn hình ảnh của họ được thêm vào trên núi Rushmore của bang Nam Dakota mãi mãi thì cũng không còn chỗ cho một khuôn mặt khác.

Tuy nhiên, The New York Times đưa tin vào năm 2020 rằng một phụ tá của Trump đã liên hệ với văn phòng Thống đốc Nam Dakota Kristi Noem để tìm hiểu về quá trình bổ sung thêm gương mặt ông Trump.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Noem nghe về một yêu cầu như vậy. Thống đốc cho biết Trump đã gợi ý về việc tạc gương mặc ông thêm vào Núi Rushmore trong lần đầu tiên họ gặp nhau trong phòng Bầu dục.