Trump chỉ muốn mướn nữ nhân viên có nhan sắc

0
11

Lối vào một tòa nhà ở sân chơi golf Trump National Golf Club của ông Trump tại Palos Verdes Estates, California. (Getty Images/Joe Scarnici)

LOS ANGELES, California (NV) – Nhân viên làm việc tại sân chơi golf ở Nam California của ông Trump, kể rằng ông chỉ muốn mướn toàn người có nhan sắc.

Theo báo LA Times, sau khi Trump National Golf Club ở Rancho Palos Verdes khai trương vào năm 2005, ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa, mỗi năm ghé đến đây vài lần.

Cứ mỗi lần ông ghé là mỗi lần ban quản lý náo loạn cả lên.

Họ thay đổi nhân sự với toàn phụ nữ trẻ đẹp, dáng dấp thon thả, làm việc tại nhà hàng trong sân golf.

Theo hồ sơ tòa án, vì mỗi khi ông trông thấy phụ nữ kém hấp dẫn, ông liền ra lệnh đuổi hết.

Bà Hayley Strozier, giám đốc bộ phận cung cấp thực phẩm cho đến năm 2008, khai trước tòa: “Tôi nhiều lần chứng kiến ông Trump bảo ban quản lý, rằng các nữ tiếp viên nhà hàng ‘chưa đủ đẹp’ và rằng nên sa thải họ và thay bằng những phụ nữ đẹp hơn.”

Theo bà Strozier, ông Trump ra lệnh như vậy “hầu như mỗi lần” ông ghé đến khiến bà phải thay đổi thời biểu làm việc của các nữ nhân viên, “để chỉ những cô quyến rũ nhất làm việc trong ngày ông Trump ghé.”

Một câu chuyện tương tự cũng được nêu lên trong đơn kiện nộp tại Tòa Thượng Thẩm Los Angeles vào năm 2012, khiếu nại các công ty do ông Trump làm chủ về những vi phạm lao động.

Các nhân viên khai ông Trump áp lực thuộc cấp tại một trong những cơ sở làm ăn của ông, phải điều hành công việc theo tiêu chuẩn đẹp, nơi mà diện mạo của nữ nhân viên được đặt nặng hơn khả năng làm việc.

Bà Sue Kwiatkowski, cấp quản trị của một nhà hàng ở sân golf cho đến năm 2009, khai: “Có lần ông Trump gọi riêng tôi ra ngoài và bảo, ‘Tôi muốn bà mướn nữ tiếp viên có nhan sắc làm việc tại đây. Khách khứa ai cũng ưa thấy người đẹp khi họ đến.’”

Kết quả là, theo lời bà Kwiatkowski, “Tôi và các cấp quản trị luôn luôn tìm cách sắp đặt để chỉ những nữ tiếp viên quyến rũ nhất làm việc mỗi khi ông Trump ghé về đây.”

:NV:

SHARE