Trump bị kênh Fox News ngó lơ

115
Kênh Fox News không còn quan tâm đến Trump

Donald Trump tin rằng việc Fox News phớt lờ ông tồi tệ hơn nhiều so với việc hãng này đăng tải các bài bình luận “quá tiêu cực” về ông.

Đã hơn 100 ngày kể từ khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào trên Fox News.

Vào ngày 13/4, ông Trump đã được mời tham dự một buổi phỏng vấn, nêu lên vấn đề về các cuộc khủng hoảng của đất nước mà ông tuyên bố sẽ không xảy ra “nếu chúng tôi thắng cuộc bầu cử này, điều mà chúng tôi vốn đã đạt được”, ông nói, hàm ý rằng kết quả cuộc bầu cử 2020 là sản phẩm của gian lận.

Không có thêm cuộc phỏng vấn nào với ông Trump từ hãng truyền thông này kể từ đó.

Fox News, kênh tin tức và truyền hình thuộc sở hữu của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch, đã quảng bá cho ông Trump trong suốt quá trình thăng tiến từ nhà phát triển bất động sản, ngôi sao truyền hình thực tế đến ông chủ Nhà Trắng. Nhưng giờ đây, hãng này thường bỏ qua ông để ủng hộ và giới thiệu các đảng viên Cộng hòa khác, theo New York Times.

Theo hai người gặp gỡ cựu tổng thống gần đây, ông Trump tin rằng việc Fox phớt lờ ông tồi tệ hơn nhiều so với việc hãng này đăng tải các bài bình luận “quá tiêu cực” về ông.

Fox News phot lo ong Trump anh 2
Cựu Tổng thống Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn với Fox News

Hôm 22/7, khi ông Trump đang tập hợp những người ủng hộ ở Arizona và hé lộ về khả năng tranh cử tổng thống vào năm 2024, Fox News đã chọn không đưa tin sự kiện, bất chấp chủ đề này xuất hiện sôi nổi trên hàng loạt phương tiện truyền thông.

Và đó chỉ là một trong hầu hết sự kiện vận động của ông Trump trong năm nay mà Fox News chọn cách phớt lờ. Thay vào đó, kênh này đã phát sóng cuộc phỏng vấn một đối thủ có thể là ứng cử viên của đảng Cộng hòa năm 2024, Thống đốc Ron DeSantis của Florida. Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên trong số hai cuộc phỏng vấn với ông DeSantis phát sóng vào khung giờ vàng chỉ trong khoảng 5 ngày.

Khi ông Trump diễn thuyết với một nhóm bảo thủ ở Washington trong tuần này, Fox cũng không phát trực tiếp bài phát biểu. Thay vào đó, hãng chiếu một vài đoạn clip sau khi sự kiện đã kết thúc. Cùng ngày hôm đó, Fox phát sóng trực tiếp trong 17 phút bài phát biểu của cựu Phó tổng thống Mike Pence.

Ông Trump gần đây đã phàn nàn với các trợ lý rằng ngay cả Sean Hannity, người bạn 20 năm của ông ở Fox, cũng là nhà bình luận chính trị thuộc đảng bảo thủ, dường như không còn chú ý đến ông nữa, một người đã nói chuyện với cựu tổng thống nhớ lại.

Theo một số người thân cận với Tập đoàn Fox của ông Murdoch, những điều này không phải là ngẫu nhiên. Trong tháng này, New York Post và Wall Street Journal, cả hai đều thuộc sở hữu của ông Murdoch, đã xuất bản các bài bình luận sôi nổi về hành động của ông Trump liên quan đến cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021 tại Điện Capitol.