Trump bênh vực Thẩm phán Kavanaugh trong cáo buộc sách nhiễu tình dục mới

Tổng thống Mỹ Donald Trump giận dữ bênh vực Thẩm phán Tối cao Pháp viện Brett Kavanaugh, người đang đối mặt với những cáo buộc mới về sách nhiễu tình dục.

Một cựu sinh viên bạn của Thẩm phán Kavanaugh’s nói ông đã để lộ cơ thể của mình tại một bữa tiệc sinh viên và có những hành vi không phù hợp khác ở đó.

Ông Trump lên án giới truyền thông và đảng Dân chủ đối lập.

Trump đề nghị Thẩm phán Kavanaugh nên kiện tội phỉ báng – hoặc bộ Tư pháp Hoa Kỳ nên “giải cứu” ông ta.

Năm ngoái, Thẩm phán Kavanaugh, trong khi được xác nhận làm thẩm phán tại Tối cao Pháp viện, đã phủ nhận cáo buộc của hai người phụ nữ về hành vi sách nhiễu tình dục của ông thời còn đi học.

Christine Blasey Ford đã làm chứng trước Quốc hội rằng ông Kavanaugh đã tấn công tình dục bà vào thập niên 1980, trong khi Deborah Ramirez nói với tạp chí The New Yorker rằng ông vẫy dương vật trước mặt cô tại một bữa tiệc ký túc xá cũng trong thập niên 1980.

Những cáo buộc mới nhất đã được tiết lộ trên tờ New York Times.

Ông Max Stier, người cùng học ở Đại học Yale với thẩm phán Kavanaugh và hiện đang điều hành một tổ chức phi lợi nhuận ở Washington DC đã đưa ra những cáo buộc mới này.

Ông Stier nói ông đã nhìn thấy bạn học cũ của mình “tụt quần dài xuống trong một bữa tiệc say xỉn khác ở ký túc xá, nơi bạn bè đẩy dương vật của ông vào tay một nữ sinh viên”

Đảng Dân chủ kêu yêu cầu phải điều tra ông thẩm phán.

Thượng nghị sĩ Amy Klobouchar, một thành viên của Ủy ban Tư pháp Thượng viện, người có liên quan đến một cuộc trao đổi căng thẳng với thẩm phán Kavanaugh, tại buổi lễ xác nhận ông vào vị trí thẩm phán của Tối cao Pháp viện đã mô tả quá trình này là một “trò hề”.

“Tôi phản đối mạnh mẽ Kavanaugh dựa trên quan điểm của ông về quyền hành pháp, điều sẽ tiếp tục ám ảnh đất nước chúng ta, cũng như cách ông ta cư xử, bao gồm cả những cáo buộc mà chúng ta đang nghe nhiều hơn ngày hôm nay”, bà Klobouchar nói với ABC.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Ted Cruz nói rằng cáo buộc mới này là kết quả của “nỗi ám ảnh của phe cánh tả trong việc cố gắng bôi nhọ thẩm phán Kavanaugh bằng cách quay lại với những sự kiện đã xẩy ra cách đây 30 năm với các nguồn ẩn danh”.
Theo BBC