Trùm ma túy Chuột chũi khét tiếng tố bị giám thị “sờ mó”

0
12

 

El Chapo đang bị giam giữ ở Mexico.

Silvia Delgado, luật sư của trùm ma túy Mexico El Chapo “Chuột chũi”, nói rằng thân chủ của mình “không thoải mái vì bị đối xử tàn tệ”. Silvia phát biểu: “Có một giám thị liên tục sờ mó thân chủ của tôi trong các phiên thẩm vấn mỗi ngày”.

Luật sư Silvia yêu cầu điều kiện sinh hoạt tốt hơn cho trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới “Chuột chũi”. Tên này từng là kẻ cầm đầu băng đảng Sinaloa lớn nhất Mexico. Sau nhiều lần bỏ trốn, cuối cùng “Chuột chũi” đã bị bắt giam.

Hiện tại, “Chuột chũi” đang bị giam ở Nhà tù số 9 thuộc thành phố Juarez, bang Chihuahua, Mexico. Địa điểm này cách không xa biên giới Mỹ.

Luật sư Silvia không cung cấp tên của giám thị lạm dụng tình dục “Chuột chũi” và cho rằng người này đang tạm nghỉ việc. Silvia nói cách thức mà giám thị kia đối xử với thân chủ của cô “thật đáng xấu hổ”. “Chuột chũi” khi gặp Silvia nói: “Hắn sờ mó và làm phiền tôi”.

Ngoài ra, trùm ma túy Mexico cũng nói rằng cứ cách 4 tiếng, giám thị lại gọi hắn dậy, bất kể là đêm hay ngày. Silvia cho biết thân chủ không được ngủ đủ giấc và cảm thấy mệt mỏi. Luật sư của “Chuột chũi” nói trùm ma túy đang suy giảm sức khỏe và tóc rụng nhiều do căng thẳng.

Một luật sư khác của trùm ma túy này là Rodriguez từng khẳng định chính quyền đang đối xử với thân chủ “một cách tàn bạo và vô nhân tính”. Rodriguez đang cân nhắc khả năng kiện tổng thống Pena Nieto vì điều này.

Cách đây 2 tháng, “Chuột chũi” gửi đơn yêu cầu không dẫn độ sang Mỹ theo một kế hoạch định thực hiện đầu năm nay. Trùm ma túy đang đối mặt hai lệnh trục xuất tới Mỹ do tội rửa tiền và giết người.

Hồi tháng 5 vừa qua, Bộ Ngoại giao Mexico thông báo rằng nếu bị dẫn độ tới Mỹ, “Chuột chũi” sẽ không bị tử hình theo quy định của luật pháp Mexico hiện hành.

Trùm ma túy El Chapo “Chuột chũi” sinh năm 1954 và được xem là kẻ khét tiếng nhất thế giới hiện nay. Ở thời kì đỉnh cao quyền lực năm 2003, El Chapo sở hữu khối tài sản bất chính lên tới 1 tỉ USD.