Trực thăng quân sự Nga rơi, 4 binh sĩ thiệt mạng

0
6

Một chiếc Mi-8 bị rơi (hình minh họa)

Theo hãng thông tấn TASS, chiếc máy bay quân sự gặp nạn và bị mất liên lạc với điều khiển mặt đất khi đang thực hiện một chuyến bay thử nghiệm.
Hiện chưa có bất kỳ nguyên nhân nào được đưa ra cho vụ tai nạn máy bay quân sự này, tuy nhiên, tai nạn của máy bay trực thăng Mi-8 không phải là chuyện hiếm ở Nga.
Mi-8 được sử dụng ở hơn 50 quốc gia, trong đó có Ấn Độ, Trung Quốc và Iran. Biến thể mới nhất của Mi-8 là Mi-17 (Mi-8MT) trang bị nặng hơn và được giới thiệu vào năm 1981. Mi-17 chuyên hoạt động quân sự nên ít được biết đến hơn và hoạt động ở khoảng 20 nước.
Hơn 12.000 chiếc máy bay trực thăng đa chức năng Mi-8 đã được sản xuất với hơn 2.800 chiếc được xuất khẩu và chúng hiện phục vụ trong lực lượng không quân hơn 50 nước.
Mi-8 là loại máy bay có thiết kế khá cũ, vì vậy tính khí động học của nó bị chỉ trích là “có vấn đề”. Đồng thời do bảo dưỡng kém nên những chiếc Mi-8 cũng thường xuyên không hoạt động ở trạng thái tốt nhất.
Tháng 6.2014, 15 người đã thiệt mạng khi một chiếc trực thăng bị rơi xuống một hồ nước ở phía bắc Murmansk.
Chỉ trong năm 2015, Nga đã chế tạo tới 300 máy bay trực thăng các loại, trong đó chủ yếu là máy bay Mi-8/Mi-17, nhằm để tái vũ trang cho các lực lượng của nước này.
(theo Reuters)