Trực thăng Mi-28 của Nga rơi, phi công thiệt mạng

0
9

Hiện trường vụ tai nạn

RT dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trực thăng Mi-28 của phi đội bay nhào lộn trên không “Berkut” rơi khi bay trình diễn ở khu vực Dubrovichi, vùng Ryazan khiến phi công chính thiệt mạng, trong khi phi công phụ may mắn sống sót.

“Theo báo cáo sơ bộ, trực thăng Mi-28N rơi khi thực hiện màn trình diễn nhào lộn trên không, hệ thống cảnh báo khẩn cấp máy bay cho thấy, máy bay trục trặc hệ thống thuỷ lực”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo RIA Novosti, máy bay trực thăng bị rơi trong một khu rừng gần sân bay và bốc cháy dữ dội khi chạm mặt đất. Đội cứu hỏa ngay lập tức được điều động đến hiện trường và dập tắt đám cháy trong vòng vài phút.

Tư lệnh Không quân Nga Viktor Bondarev đã cho ngừng tất cả các màn trình diễn của trực thăng Mi-28 sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Triển lãm Hàng không Quân sự Quốc tế Aviadarts-2015 bắt đầu từ hồi đầu tuần, được xem như “Thế vận hội quân sự đầu tiên trên thế giới”, các máy bay quân sự từ bốn nước sẽ thi tài bắn các mục tiêu “đặc biệt” bằng đạn thật.

Theo RT