Trực thăng Libya bị bắn rơi, 23 người thiệt mạng

0
18

Xung đột phe phái khiến Libya chìm trong hỗn loạn

Aljazeera dẫn nguồn tin từ truyền thông địa phương cho biết, chiếc máy bay chở các thành viên của nhóm Hồi giáo vũ trang ở Libya có tên gọi Fajr Libya (Bình minh Libya) bị rơi xuống biển ở khu vực gần thị trấn Zawiya, cách thủ đô Tripoli khoảng 45km về phía Tây.

Trả lời hãng tin AP, Đại tá Ali al-Sheikhi- người phát ngôn quân đội Libya cho biết, ít nhất 12 thi thể đã được đưa ra khỏi đống đổ nát, trong đó có ít nhất 2 quan chức cấp cao của Fajr Libya.

Trong khi đó, đại tá Mustafa Sharkasi- người phát ngôn của lực lượng không quân đóng tại Tripoli cho biết: “Chúng tôi đã vớt 12 thi thể, bao gồm cả Đại tá Hussein Abu Diyya, một sĩ quan cao cấp trong lực lượng dân quân Fajr Libya đang kiểm soát thủ đô. Chúng tôi nghĩ rằng toàn bộ hành khách đã thiệt mạng”.

Ông Sharkasi nói rằng, chiếc máy bay này “không vũ trang” và đổ lỗi cho các nhóm vũ trang liên minh với chính phủ được quốc tế công nhận là thủ phạm.

Được biết, trực thăng bị bắn rơi khi đang trên đường đến thành phố Tripoli. Ngoài các thành viên Fajr Libya, còn có 3 thành viên phi hành đoàn và các nhân viên khác trên máy bay.

Libya đã rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ năm 2011. Hiện ở Libya hai chính phủ tồn tại song song: lực lượng nổi dậy Fajr Libya (Bình minh Libya) chiếm giữ thủ đô Tripoli, khiến chính phủ được quốc tế công nhận phải chuyển về miền Đông để hoạt động.

Aljazeera