Trực thăng cảnh sát Huntington Beach rớt gần Little Saigon, 1 chết, 1 bị thương

Một trực thăng của cảnh sát Huntington Beach rớt xuống biển Newport Beach chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Hai, làm một người chết và một người bị thương, theo nhật báo The Orange County Register.

274
Một chiếc trực thăng của cảnh sát Huntington Beach. (Hình minh họa: huntingtonbeachca.gov)

Newport Beach là thành phố rất gần Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại.

Cảnh sát viên Ryan Anderson, thuộc Sở Cảnh Sát Orange County, nói sau khi máy bay rớt, cơ quan này cùng Sở Cứu Hỏa Newport Beach và Sở Cứu Hỏa Orange County có mặt tại hiện trường để cấp cứu.

Bà Jennifer Carey, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Huntington Beach, nói trên trực thăng có hai phi công, và báo cáo ban đầu là cả hai bị thương nặng.

Đài truyền hình NBC Los Angeles cho biết một người được đưa vào bệnh viện UCI ở Orange, trong khi người kia được đưa vào bệnh viện Orange County Global Medical Center ở Santa Ana.

Sau đó, cảnh sát Huntington Beach thông báo một trong hai người bị thương, ông Nicholas Vella, 44 tuổi, làm cảnh sát trong 14 năm, qua đời, trong khi phi công kia, một cảnh sát viên 16 năm, trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát viên Nicholas Vella qua đời trong vụ rớt trực thăng. (Hình: HBPD Facebook)

Ông Eric Parra, cảnh sát trưởng Huntington Beach, ra lệnh tất cả trực thăng của cơ quan này tạm thời không được bay để kiểm tra máy móc.

Trực thăng rớt gần bờ biển giữa bán đảo Lido và bán đảo Balboa của Newport Beach vào lúc 6 giờ 34 phút chiều, theo sở cứu hỏa thành phố nói với City News Service.

Ông Joseph Thor, một nhân chứng, kể với đài truyền hình KTLA những gì ông thấy.

“Lúc đó tôi đang nướng thịt ở đường số 26. Tôi thấy chiếc trực thăng xoay lòng vòng, giống như mất kiểm soát, và rồi đâm xuống mặt nước,” ông Thor nói.

Ông Larry Sato nói với NBC Los Angeles lúc đó gia đình ông chuẩn bị ăn tối thì thấy sự việc xảy ra.

“Chúng tôi đang chờ bàn ở nhà hàng The Crab Cooker thì thấy chiếc trực thăng bay khoảng hai vòng, và rồi tự nhiên thấy nó hạ xuống, rồi bất thình lình đâm xuống ngay phía sau tòa nhà. Chúng tôi không nghe tiếng nổ gì cả. Thật là dễ sợ,” ông Sato kể.

Tai nạn này làm người ta nhớ lại vụ rớt trực thăng của cảnh sát Costa Mesa năm 1987 làm hai cảnh sát viên trên đó thiệt mạng.

Hồi đó, trực thăng của Costa Mesa đụng trực thăng của cảnh sát Newport Beach trên bầu trời Irvine trong lúc đuổi theo một chiếc xe hơi nghi ngờ bị đánh cắp.