Trong ngày hai họ gặp mặt, mẹ người yêu rút ra một chiếc phong bì dày cộp và tuyên bố…

0
14

Có lẽ vì cũng khá yêu Minh nên tôi nhắm mắt làm bừa theo cách của anh. (Ảnh minh họa)

Tôi và Minh quen nhau qua một người bạn, thời gian đầu gặp nhau cũng chỉ là những lần cà phê chém gió, lâu dần chúng tôi trở nên hợp gu và trở nên gắn bó hơn.

Sau gần một năm yêu đương và tìm hiểu, chúng tôi quyết định sẽ mang người yêu về nhà giới thiệu để đi đến hôn nhân vì tính ra tuổi của cả hai cũng không còn trẻ nữa. Khi đưa anh về nhà ra mắt, bố mẹ tôi rất ưng vì mặc dù anh không phải là người đẹp trai nhưng lại rất hiền và luôn biết quan tâm người khác.

Lúc yêu nhau, lúc nào Minh cũng tỏ ra là người giản dị, quần áo đơn giản, xe và điện thoại cũng không phải là loại đắt đỏ gì, tôi nghĩ rằng anh cũng là con một gia đình thường thường bậc trung như tôi. Khi được anh dẫn về nhà, tôi thật sự sốc vì không nghĩ rằng nhà Minh lại giàu đến thế. Lúc này Minh mới tiết lộ, bố anh là giám đốc trong một tập đoàn lớn, còn mẹ anh cũng là kế toán của một công ty xăng dầu.

Nhìn gia cảnh bề thế của Minh, tôi cũng thoáng chút ngập ngừng vì sợ rằng mình không phù hợp với điều kiện gia đình người yêu. Nhưng Minh luôn động viên tôi và nói rằng bố mẹ anh rất dễ tính. Có lẽ Minh đúng, bố mẹ anh rất dễ tính với anh, nhưng với tôi thì ông bà luôn đưa ra con mắt soi mói, dò xét như kiểu tôi là một vật thể lạ từ trên trời rơi xuống.

Trong bữa cơm, bố mẹ Minh luôn bóng gió về việc tôi là gái quê, gia đình nghèo không phù hợp với gia cảnh nhà anh. Tôi đã nhịn và không nói bất cứ một lời nào. Khi đưa tôi về nhà, tôi có nói với Minh rằng cần phải xem xét lại mối quan hệ giữa hai người vì biết rằng bố mẹ Minh sẽ không chấp nhận đứa con dâu như tôi. Minh luôn an ủi và nói rằng anh sẽ có cách để thuyết phục bố mẹ.

Thật ra tôi không khó để đoán ra được cách của Minh, nhà Minh con một, lại cũng đã nhiều tuổi nên ông bà luôn mong sớm có cháu bế. Có lẽ vì cũng khá yêu Minh nên tôi nhắm mắt làm bừa theo cách của anh, hai tháng sau thì chúng tôi có kết quả thật.

Mang tin ấy về cho bố mẹ Minh, ông bà ban đầu có phản đối nhưng sau đó thì cũng phải đồng ý vì không nỡ bỏ đi đứa cháu nội ao ước bấy lâu. Sau khi bố mẹ Minh bàn bạc xong, ngày hai họ gặp mặt cũng được xác định.

Khi Minh và tôi về nhà để thông báo với bố mẹ tôi về việc nhà trai sang xin cưới, bố mẹ tôi mừng ra mặt vì cuối cùng cũng đẩy được quả bom nổ chậm đi. Họ hàng và hàng xóm ai cũng mừng vì tôi được gả vào một gia đình giàu có.

Ngày hai họ gặp mặt, khi bước vào nhà mẹ Minh luôn tỏ ra ý chê bài nhà tôi nghèo, không hợp với phong cách của bà. Rồi khi hai họ đang bắt đầu câu chuyện, thì mẹ người yêu rút từ trong túi ra một chiếc phong bì dày cộp và tuyên bố:

người yêu

Một ngày tưởng như vui nhưng lại kết thúc bằng một mớ đau buồn và lộn xộn. (Ảnh minh họa)

“Đây là 2 tỉ đồng tôi đem đến biếu gia đình anh chị, số tiền này đủ để anh chị xây một ngôi nhà khang trang và gửi tiết kiệm cũng đủ để trang trải cuộc sống từ giờ đến cuối đời.

Yêu cầu đưa ra của tôi rất đơn giản, khi cái Thanh và thằng Minh cưới xong thì cái Thanh phải cắt đứt toàn bộ quan hệ với gia đình. Từ đó về sau nó sẽ không được về nhà anh chị và anh chị cũng không được lên thành phố để gặp nó. Tôi không muốn cháu nội tôi biết rằng nó có một gia đình nhà ngoại nghèo nàn, quê mùa như nhà anh chị. Tôi sẽ để cái Thanh là con nuôi cô bạn Việt kiều của tôi.”

Nghe xong câu nói của mẹ Minh, cả hai họ đều rất sốc, mẹ tôi bị tăng huyết áp và suýt ngất, bố tôi thì một mực đuổi nhà trai ra khỏi nhà và tuyên bố dù có nghèo bố tôi cũng lo được cho tôi và cháu trai. Mặt Minh thì biến sắc và không nói được lời nào sau câu nói của mẹ anh.

Một ngày tưởng như vui nhưng lại kết thúc bằng một mớ đau buồn và lộn xộn. Bây giờ tôi cũng rất rối, tôi không thể chấp nhận theo yêu cầu của bố mẹ Minh, nhưng cũng không muốn con mình sau này không có bố. Rất mong các bạn độc giả có thể cho tôi lời khuyên để tôi có thể giải quyết tình huống éo le này.

Theo Afamily