Trong hôm nay, Instagram đã mất đi tính năng độc quyền của mình

0
11

Thuật toán mới của Instagram đã áp dụng cho tất cả mọi người. Thay vì hiển thị các bài đăng theo trình tự thời gian, Instagram sẽ hiển thị theo mức độ tương tác của người dùng, giống cách mà Facebook đang làm.

Sau khi thử nghiệm thuật toán mới này cho một số người dùng ngẫu nhiên trong vài tháng trước, Instagram đã áp dụng tính năng này cho toàn bộ tài khoản hiện có.

“Trung bình, một người sẽ lỡ khoảng 70% các bài đăng quan trọng của bạn bè họ. Thật khó để xem hết các hình ảnh và video mọi người chia sẻ trên Instagram. Trong vài tháng trước, chúng tôi đã thử nghiệm điều này và thấy mọi người like, bình luận và tương tác một cách tích cực hơn trước”, theo đại diện Instagram chia sẻ trên blog của họ.

Tuy vậy Instagram không nói rõ cách thức sắp xếp bài đăng như thế nào, sau đây là những thứ cơ bản mà ứng dụng sẽ dùng để phân tích và sắp xếp bài đăng của người dùng:

1. Mối quan hệ của người dùng và người (hoặc công ty) đăng bài viết: Nếu người dùng hay like, comment trên bài đăng của tài khoản nào đó, Instagram sẽ biết người dùng có mối quan hệ mật thiết với người đăng và họ sẽ thấy nhiều bài đăng từ tài khoản này hơn.

2. Thời gian: Instagram sẽ xác định thời gian đăng bài để quyết định nó có hiển thị lên trang tin tức của người dùng hay không. Đại diện Instagram cho biết họ vẫn sẽ đảm bảo người dùng sẽ thấy được cái bài đăng mới nhất.

3. Direct share: Instagram sẽ phân tích các bài đăng mà người dùng chia sẻ với các tài khoản khác qua tính năng nhắn tin để phân tích sự ưu tiên của người dùng về ai hoặc bài đăng nào đó.

4.Tìm kiếm: Nếu người dùng tìm kiếm tài khoản nào đó liên tục thì Instagram sẽ ưu tiên hiển thị hình ảnh từ tài khoản đó nhiều hơn.

Tham khảo BI