Trốn tù ở Pennsylvia rồi giết người nhưng bị bắt lại

0
10

Phạm nhân Robert Crissman. (Hình: AP/Armstrong County Jail)

KITTANNING, Pennsylvania (AP) – Một phạm nhân trong lúc được phép ra ngoài cùng các bạn tù khác để khiêng thực phẩm từ một xe tải, đã tìm cách trốn đi. Sau đó, đương sự bị tình nghi đã siết cổ chết người quen, cướp một khẩu súng và hai chiếc xe trước khi bị bắt lại hôm Thứ Sáu.

Ông Robert Crissman, 38 tuổi, lén bước khỏi nhà tù lúc 6 giờ rưỡi sáng Thứ Năm khi được ra ngoài khiêng hàng hóa từ xe tải chở thực phẩm cho các tù nhân.

Lúc 2 giờ 45 phút chiều cùng ngày, ông Jerry Slagle phát giác thi thể bạn gái của mình là bà Tammy Long, 55 tuổi.

Cảnh sát tin là bà Long bị giết vào khoảng 7 giờ rưỡi sáng sau khi ông Slagle rời khỏi nhà để đi làm.

Theo cảnh sát và những người hàng xóm, hai người này có quen biết phạm nhân nhưng không rõ là đương sự trốn tù nên mới để cho đương sự vào nhà.

Sau đó ông Crissman chuồn đi với chiếc Chevrolet Silverado đời 1999 của ông Slagle.

Cư dân ở Pittsburg báo cáo trông thấy chiếc xe vào đêm Thứ Năm và cảnh sát tin là đương sự chỉ lòng vòng cách nhà tù từ 10 đến 12 dặm.

Đến sáng Thứ Sáu, cư dân ở Boggs Township gọi 911 báo cáo thấy người đàn ông đúng như miêu tả đang đi bộ, trên tay xách một can xăng.

Vài phút sau đương sự gõ cửa nhà một phụ nữ nhờ giúp đỡ, tuy nhiên, bà này không dám mở cửa vì nhận diện được đương sự đang bị truy nã qua tin tức trên truyền hình.

Cảnh sát ngợi khen người phụ nữ và tổng đài viên đã giữ liên lạc cho đến khi họ kéo đến.

Đương sự tẩu thoát trên một chiếc xe tải cướp được của người khác khi cảnh sát kéo đến khu Boggs Township, dẫn đến một cuộc rượt đuổi chừng 5 đến 7 dặm đường.

Cuối cùng, phạm nhân Crissman đâm sầm vào sau lưng một xe cảnh sát và bị mất tay lái.

Đương sự bị bắt lại lúc 8 giờ 40 sang, và hiện phải trực diện với các tội danh giết người, cướp của và tấn công bằng cách đâm xe vào xe cảnh sát.

Ông Crissman từng bị tống giam từ ngày 24 Tháng Bảy vì vi phạm lệnh quản chế liên quan đến một tội danh về ma túy. Hồ sơ cho thấy đương sự không có một tội phạm hình sự nào trước đây. (

:NV:

SHARE