Tròn mắt xem NATO bắc cầu phao, vượt sông to nhì châu Âu

Dòng sông lớn thứ hai ở châu Âu là sông Danube ở Romania - đây cũng là khu vực vừa diễn ra cuộc tập trận vượt sông quy mô lớn của liên minh quân sự NATO.

Dưới cái nắng 36 độ C đang hoành hành khắp châu Âu, Quân đội NATO đã có màn bắc cầu phao vượt con sông rộng thứ hai châu Âu hôm cuối tuần vừa rồi. Nguồn ảnh: Estrada.

Tron mat xem NATO bac cau phao, vuot song to nhi chau Au-Hinh-2

Cuộc diễn tập diễn ra vào lúc 11 giờ sáng – lúc nhiệt độ ngoài trời lên gần tới đỉnh điểm. Giữa cái nắng nóng khắc nghiệt đó, Tiểu đoàn công binh số 72 lữ đoàn công binh 10 của Quân đội Romania đã tiến hành bắc cầu phao. Nguồn ảnh: Estrada.

Tron mat xem NATO bac cau phao, vuot song to nhi chau Au-Hinh-3

Đây cũng là lực lượng đã công binh đã quá quen thuộc với dòng sông Danube lớn thứ hai ở châu Âu này qua nhiều cuộc tập trận bắc cầu phao trong quá khứ. Ảnh: Trinh sát của lực lượng công binh tiến hành vượt sông, chiếm lĩnh hai bờ chuẩn bị cho việc bắc cầu phao. Nguồn ảnh: Estrada.

Tron mat xem NATO bac cau phao, vuot song to nhi chau Au-Hinh-4

Những mảnh cầu phao được vận chuyển trực tiếp tới khu vực này bằng trực thăng vận tải CH-47 chứ không cần dùng xe tải như thông thường. Nguồn ảnh: Estrada.

Tron mat xem NATO bac cau phao, vuot song to nhi chau Au-Hinh-5

Sau khi cầu phao được bắc xong, nó đủ mức độ kiên cố để có thể phục vụ cho các xe thiết giáp chở quân, xe tăng chủ lực hay là pháo tự hành. Nguồn ảnh: Estrada.

Tron mat xem NATO bac cau phao, vuot song to nhi chau Au-Hinh-6

Giao thông qua lại dòng sông Danube trở lên tấp nập ngay sau khi cầu phao được hoàn thành. Nguồn ảnh: Estrada.

Tron mat xem NATO bac cau phao, vuot song to nhi chau Au-Hinh-7

Trong lúc các loại phương tiện của NATO cùng Quân đội Romania đang tiến hành vượt sông, các loại máy bay tiêm kích MiG và F-16 liên tục thực hiện tuần tra kiểm soát trên không nhằm bảo vệ lực lượng công binh dưới mặt đất. Nguồn ảnh: Estrada.

Tron mat xem NATO bac cau phao, vuot song to nhi chau Au-Hinh-8

Cuộc tập trận diễn ra giữa cuộc nắng nóng lịch sử ở châu Âu nhằm chứng tỏ với thế giới rằng, bất cứ trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt tới đây, quân đội Romania nói riêng và NATO nói chung đều có đủ khả năng thực hiện tác chiến như bình thường – truyền thông Romania khẳng định. Nguồn ảnh: Estrada.

Tron mat xem NATO bac cau phao, vuot song to nhi chau Au-Hinh-9

Xe tăng chủ lực của Quân đội Romania vượt sông trên cầu phao dã chiến vượt mắc. Nguồn ảnh: Estrada.
Theo Kiến Thức