Trộm lấy máy cà thẻ tín dụng $40,000 trong spa người gốc Việt

375
Tiệm spa The Grand ở Brea

“Không ai ngờ được chuyện này. Kẻ trộm chỉ cần tháo máy đó ra, sau đó cắm điện lại rồi có thể hoàn tiền lại lên đến $15,000 vào thẻ rút tiền mặt,” ông chủ tiệm nói.

Một kẻ trộm đột nhập vào một tiệm spa của người gốc Việt ở Brea, Bắc Quận Cam, California, hôm 16 Tháng Mười, và lấy máy tính tiền bằng thẻ tín dụng, và dùng máy đó để ăn cắp $40,000.

Theo đài KTLA, sự việc chỉ xảy ra trong vòng vài giây. Video từ camera an ninh của tiệm spa The Grand ở trung tâm Brea cho thấy một kẻ trộm đột nhập vào tiệm và chạy thẳng đến quầy tính tiền gần cửa để giật máy cà thẻ tín dụng.

Ông Sơn Mai, chủ tiệm, cho biết sự việc xảy ra lúc 2 giờ sáng Chủ Nhật, và nói kẻ trộm nhắm vào máy cà thẻ tín dụng chứ không lấy máy tính tiền có hộp tiền mặt ở dưới để lấy tiền bằng cách lường gạt hoàn tiền lại.

Cách lường gạt đó là sử dụng máy cà thẻ tín dụng để hoàn tiền lại cho ai đó vào thẻ rút tiền mặt, sau đó mang thẻ đó ra máy ATM để lấy tiền mặt.

Ông Sơn cho biết kẻ trộm đã dùng cách đó để lấy khoảng $40,000 từ 17 nhân viên.

Hiện nay, nhân viên công lực vẫn chưa tìm được kẻ trộm, và ông chủ cho biết ngân hàng không bảo đảm sẽ trả tiền lại cho những nhân viên bị mất tiền.

Ông Sơn cho biết sự việc này là “một cơn ác mộng tài chính.”

“Không ai ngờ được chuyện này. Kẻ trộm chỉ cần tháo máy đó ra, sau đó cắm điện lại rồi có thể hoàn tiền lại lên đến $15,000 vào thẻ rút tiền mặt,” ông chủ tiệm nói.

Một nhân viên cho biết bà bị mất mấy ngàn đô la, và lo lắng sẽ mất hết tiền trong ngân hàng.

Ngoài ra, tiệm The Grand còn nói với đài KTLA, ngân hàng của họ biết về vụ trộm này và đang điều tra.