Trộm cắp lộng hành ở xã Quảng Ngãi, Lâm Đồng

0
8

Trạm Y tế xã Quảng Ngãi bị trộm ghé thăm thường xuyên.

Ngày 6-9, bà Trần Thị Xuân, nhân viên trạm Y tế xã Quảng Ngãi (huyện Cát Tiên, Lâm Đồng), cho biết: “Tối 2-9, lúc tôi xem vừa hết diễu binh lễ Quốc Khánh, bất ngờ có tên trộm đột nhập phòng và dùng dao thái lan uy hiếp, cướp túi xách. Rất may, hắn không làm tôi bị thương. Sau khi lấy lại bình tĩnh, tôi gọi điện trình báo vụ việc với Công an xã Quảng Ngãi”.

Theo bà Xuân, sau khi lấy được tài sản, têm trộm vứt túi xách ngay trong khuôn viên của trạm.

Khoảng từ năm 2011 đến nay, xã Quảng Ngãi đã xảy ra rất nhiều vụ trộm cắp ngày càng manh động. Thậm chí, chúng trói nạn nhân và tra khảo để lấy tài sản khiến người dân nơi đây lo lắng.

1

Trộm dùng gạch đá chồng cao để trèo vào cửa sổ toilet

2

Lo bị trộm, nhân viên y tế buộc cửa phòng lại

Cũng theo bà Xuân, riêng Trạm y tế xã Quảng Ngãi đã xảy ra hơn 3 vụ trộm cắp tài sản và dùng nhiều thủ đoạn khác nhau. Trong đó, ngày 29 Tết năm 2013, trộm cạy cửa lẻn vào lấy đi một dàn máy vi tính trị giá gần 10 triệu đồng; khoảng tháng 5-2015, trộm đã dùng cây gỗ xuyên qua cửa sổ phòng trực lấy túi xách của chị Một (nhân viên y tế) vớihơn 6 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân khác…

Khi phóng viên Báo Người Lao Động tìm hiểu thông tin liên quan đến các vụ trộm này, ôg Huy, Trưởng Công an xã Quảng Ngãi, từ chối với lý do “không thể cung cấp thông tin”.

Điều đáng nói là tại xã Quảng Ngãi, tình trạng trộm cắp diễn ra thường xuyên và ngày càng manh động. Ngày 17-7, Báo Người Lao Động cũng đăng tải thông tin vụ cướp xông vào nhà trói, đánh gia chủ ngất xỉu giữa ban ngày nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được cơ quan công an làm rõ.

3

Theo NLĐ