Triều Tiên tuyên bố sẽ đứng vững trước các biện pháp trừng phạt

0
10

Tên lửa tầm ngắn được phóng ra vùng biển Triều Tiên. (Nguồn: Reuters/ KCNA/ TTXVN)

Tuyên bố trên được đưa ra dưới dạng một bức thư tưởng tượng của cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln gửi cho Tổng thống đương nhiệm Barack Obama, trong đó ông Lincoln nói với ông Obama rằng Triều Tiên sẽ không bao giờ sụp đổ trước những biện pháp trừng phạt và cấm vận kinh tế.

Ngoài ra, trang mạng trên của Triều Tiên cũng nhấn mạnh rằng trước khi tìm cách phi hạt nhân hóa thế giới, đầu tiên Mỹ phải nỗ lực loại bỏ các loại vũ khí hạt nhân của chính mình, đồng thời chỉ ra rằng Mỹ đã triển khai nhiều vũ khí hạt nhân trên vùng lục địa của họ cũng như tại nhiều nơi trên thế giới.

Bài viết còn lên án chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên và nhấn mạnh rằng Mỹ đang đưa ra những lời đe dọa hạt nhân, tiến hành chiến dịch chén ép về hạt nhân trong suốt hơn 60 năm qua thông qua việc khống chế phần phía Nam của Bán đảo Triều Tiên, làm phương hại đến hòa bình và ổn định trong khu vực.

Bên cạnh những biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Tổng thống Obama cũng công bố nhiều quyết định đơn phương của Mỹ chống Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân vào ngày 6/1 và phóng tên lửa tầm xa vào ngày 7/2 vừa qua.