Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo thất bại

0
11

Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo mới Pukguksong-2 ngày 12/2. Ảnh: Reuters.

“Triều Tiên vừa bắn thử một quả tên lửa chưa xác định từ một khu vực ở gần vùng Pukchang, tỉnh Nam Pyeongan, vào sáng sớm (ngày 29/4)”, Yonhap dẫn một tuyên bố của quân đội Hàn Quốc cho biết.

Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm diễn ra không thành công. Một quan chức Mỹ nói với CNN rằng tên lửa nổ ngay trên mặt đất và không thể tới được Biển Nhật Bản. Theo đánh giá của ông, phần chính của quả tên lửa đã rơi xuống đất liền ở cách sân bay Pukchang khoảng 35 km.

Quan chức trên cũng cho biết nhiều khả năng Triều Tiên vừa thử nghiệm tên lửa tầm trung có tên gọi KN-17, một loại mới của tên lửa Scud và có thể được dùng để tiêu diệt các chiến hạm.

Trước đó, Triều Tiên ngày 16/4 phóng tên lửa gần Sinpo, trên bờ biển phía đông nước này, nhưng cũng không thành.

Bình Nhưỡng thử tên lửa trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên đang căng thẳng trong suốt thời gian qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và chính quyền của ông tuyên bố sẵn sàng dùng mọi biện pháp, không loại trừ tấn công quân sự, để đối phó với chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Trong khi đó, Bình Nhưỡng nhiều lần tuyên bố sẵn sàng đáp trả Washington và sẽ thử hạt nhân bất cứ khi nào.

Trieu Tien thu ten lua dan dao that bai hinh anh 2
Các loại tên lửa của Triều Tiên. Đồ họa: CNN.

Căng thẳng gia tăng khi Triều Tiên tăng cường các vụ thử tên lửa và nhà lãnh đạo Kim Jong Un tuyên bố Bình Nhưỡng đang trong giai đoạn cuối của việc phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Triều Tiên đã phóng thử tên lửa lần 9 lần kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức. Bình Nhưỡng cho tới nay cũng đã tiến hành 5 vụ thử hạt nhân, trong đó, hai vụ diễn ra trong năm 2016.

Theo Zing

SHARE