Triều Tiên thay đổi chiến thuật bố trí ụ pháo trên biên giới hai miền

0
9

Một tiền đồn của quân đội Triều Tiên phía trước Khu công nghiệp liên Triều Kaesong tại làng đình chiến Panmunjom, Khu vực phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên ngày 22/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 2/8, một nguồn tin của Chính phủ Hàn Quốc tiết lộ với hãng thông tấn Yonhap rằng Triều Tiên đã xoay hướng cửa mở của các boongke bảo vệ pháo tự hành ở khu vực biên giới từ hướng Nam sang hướng Bắc, gây thêm khó khăn cho các lực lượng Hàn Quốc và Mỹ trong việc đối phó với các cuộc tấn công bằng loại vũ khí này trong trường hợp xảy ra tình huống chiến tranh.

Nguồn tin giấu tên trên được dẫn lời nói: “Chúng tôi đã phát hiện ra những thay đổi trong hình dạng của boongke dùng cho pháo tự hành. Cửa mở của các boongke trước đây quay về hướng Nam (hướng về phía Hàn Quốc), nay đã được đóng lại và những boongke mới đã được xây với cửa hướng về phía Bắc.”

Nhiều chuyên gia nhận định rằng trong trường hợp nổ ra chiến tranh, các lực lượng của Hàn Quốc và Mỹ sẽ phải cho máy bay bay qua những chiếc boongke này về hướng cửa mở của chúng để tấn công vào các khẩu pháo tự hành và sự thay đổi của hướng cửa này sẽ làm cho máy bay bị bộc lộ ra nhiều hơn trước hỏa lực của súng phòng không và tên lửa của miền Bắc.

Trước đây, quân đội Hàn Quốc đã chuẩn bị kế hoạch tác chiến đánh trả các khẩu pháo tự hành của Triều Tiên trong vòng 3 phút sau khi miền Bắc khai hỏa và trước khi họ có đủ thời gian để rút pháo vào bên trong boongke, nhưng sự thay đổi về hướng cửa mở này làm cho miền Nam cần thêm nhiều thời gian hơn trong việc phản công./.

Theo (VIETNAM+)