Triều Tiên nói bị Mỹ vây hãm như thời Chiến tranh lạnh

0
6

(Ảnh minh họa: AFP)

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay 4/4 đăng tải tuyên bố của người phát ngôn NDC nói rằng, các lệnh trừng phạt mới nhất của Liên hợp quốc nhằm vào Bình Nhưỡng là “lỗi thời và tự sát” và có thể khơi mào cho một vụ tấn công hạt nhân vào nước Mỹ.

Tuyên bố cũng nói thêm rằng, các lệnh trừng phạt này là hành động của “Mỹ và các thế lực thù địch khác” nhằm vào Triều Tiên. Tuyên bố cho rằng, sự vây hãm của Mỹ và các thế lực thù địch này thậm chí còn kinh hoàng hơn việc phong tỏa Leningrad hay việc cấm vận Cuba thời Chiến tranh Lạnh.

Tuy nhiên, Bình Nhưỡng khẳng định, điều này sẽ chỉ càng khiến Triều Tiên thêm quyết tâm, đồng thời nhấn mạnh: “Mỹ đang khơi mào một cuộc khủng hoảng có thể khiến Triều Tiên đáp trả bằng một cuộc tấn công hạt nhân vào nước Mỹ bất cứ lúc nào”.

Triều Tiên gần đây gia tăng các cảnh báo tấn công nhằm vào Mỹ trong bối cảnh quân đội Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Bình Nhưỡng tuần trước cảnh báo sẽ đáp trả Mỹ bằng một vụ tấn công thảm khốc hơn vụ tấn công khủng bố kinh hoàng 11/9 và nhằm vào các vị trí quan trọng như Nhà Trắng và Lầu Năm Góc. Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Lee Su-yong ngày 31/3 cho biết, để đối phó với Mỹ, quân đội Triều Tiên đã được lệnh chuyển từ trạng thái chuẩn bị sẵn sàng các hoạt động đối phó với các cuộc tấn công nhằm vào nước này sang trạng thái chuẩn bị tấn công phủ đầu.

Theo AFP