Triều Tiên: Nếu Thế chiến III xảy ra, lực lượng Mỹ sẽ bị xóa sổ hoàn toàn

0
27

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thề sẽ xóa sổ lực lượng Mỹ, nếu Washington bắt đầu chiến tranh trong khu vực

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tháng 4 đã ra lệnh điều nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson tới gần bán đảo Triều Tiên để ứng phó với căng thẳng gia tăng liên quan đến Triều Tiên.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 22-4 nói cụm tàu sẽ đến nơi “trong vài ngày tới”, và không nêu chi tiết.

Triều Tiên đã kỷ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội nhân dân vào ngày hôm nay (25-4). Nhiều chuyên gia cho rằng, Bình Nhưỡng có thể thử hạt nhân hoặc tên lửa vào dịp này, bất chấp những cảnh báo, không loại trừ biện pháp nào, kể cả tấn công quân sự, từ phía Washington.

Triều Tiên mới đây cũng đã tuyên bố, sẽ xóa sổ toàn bộ lực lượng Mỹ, nếu Washington bắt đầu chiến tranh hạt nhân trong khu vực.

“Quân đội Triều Tiên tuyên bố, nếu bất kỳ ai cố tình chọc tức Bình Nhưỡng, họ sẽ giáng đòn hủy diệt tàn nhẫn nhằm vào ‘kẻ thù’, khiến không một người nào có thể sống sót trở về. Các vũ khí tối tân của Triều Tiên đã sẵn sàng khai hỏa, sẽ hủy diệt lực lượng Mỹ cho đến người cuối cùng. Nhóm những kẻ xâm lăng sẽ không bao giờ có thể thoát khỏi đòn tấn công hạt nhân của Bình Nhưỡng, dù cho chúng có ở đâu đi chăng nữa, trên bán đảo Triều Tiên, tại các căn cứ quân sự ở Thái Bình Dương, hay ở đại lục Mỹ. Chính quyền Trump tốt hơn hết nên biết cách hành xử”, bài xã luận đăng trên tờ Minju Joson của chính phủ Triều Tiên có đoạn viết.

Mới đây, Mỹ đã lên kế hoạch diễn tập sơ tán khoảng 230.000 người dân nước này khỏi bán đảo Triều Tiên nếu chiến tranh nổ ra giữa hai quốc gia sở hữu hạt nhân.

Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản cũng đã liên tục tổ chức các cuộc hội đàm trong vài ngày qua, khi Tổng thống Trump đang cân nhắc xem có nên hành động quân sự chống lại Triều Tiên hay không.

Bất chấp những động thái căng thẳng gần đây giữa Mỹ và Triều Tiên, các nhà phân tích an ninh quốc tế cho rằng, Washington rất khó có thể phát động một cuộc tấn công quân sự nhắm vào Bình Nhưỡng, bởi những hậu quả quá lớn mà hành động này để lại.

ANTD.VN

SHARE