Triều Tiên mở tour tham quan Bình Nhưỡng bằng trực thăng

0
5

Triều Tiên mở tour tham quan Bình Nhưỡng bằng trực thăng – Ảnh: Reuters

Reuters hôm 5.11 cho biết các công ty du lịch bắt đầu chào mời tour du lịch mới này. “Chúng ta sẽ bay vòng trên khách sạn Ryugyong cao 105 tầng, rồi lượn về phía con sông Taedong, vượt qua tháp Juche trước khi bay đến và ngắm sân vận động Tháng Năm lớn nhất thế giới từ trên cao”, ông Rowan Beard của công ty du lịch Young Pioneer Tours (trụ sở ở Trung Quốc) giới thiệu với Reuters về tour du lịch bằng trực thăng.

Trực thăng Mi-17 từng được sử dụng trong quân đội Liên Xô. Quân đội Triều Tiên hiện cũng sử dụng trực thăng này; Mi-17 còn được dùng để đưa khách du lịch di chuyển giữa Bình Nhưỡng và các tỉnh thành ở Triều Tiên.

Đi trên trực thăng Mi-17, du khách được phép chụp hình từ trên cao trong khoảng thời gian 30-40 phút, điều mà họ thường bị hạn chế khi tham quan quốc gia khép kín nhất thế giới này.

Kể từ khi lên nắm quyền từ năm 2012, ông Kim Jong-un muốn phát triển ngành du lịch của Triều Tiên, đã cho xây nhiều sân bay loại nhỏ; ngoài ra các sân bay này còn phục vụ nhu cầu sử dụng máy bay của gia đình ông Kim.

Chưa rõ đất nước khép kín này thu hút bao nhiêu khách du lịch mỗi năm. Phần đông khách du lịch đến từ Trung Quốc, Reuters cho hay. Theo các công ty du lịch, số khách từ phương Tây đến tham quan Triều Tiên mỗi năm khoảng 6.000 người.