Triều Tiên lại phóng tên lửa lần thứ hai trong chưa đầy một tuần

Năm ngày sau vụ phóng thử cùng lúc hai tên lửa, Triều Tiên lại tiếp tục phóng thử tên lửa thêm một lần nữa và lần này cũng là phóng liền một lúc hai quả.

Theo thông tin mới nhất vừa được Reuters đăng tải từ Seoul, Triều Tiên vừa phóng hai quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào sáng sớm thứ tư theo giờ địa phương. Nguồn ảnh: Washingtonpost.

Trieu Tien lai phong ten lua lan thu hai trong chua day mot tuan-Hinh-10

Vụ phóng thử được cho là từ bãi phóng nằm trên bán đảo Hodo, gần bờ biển phía Đông của Triều Tiên và nhiều khả năng bãi phóng này cũng chính là nơi Bình Nhưỡng phóng thử các tên lửa hồi tuần trước. Nguồn ảnh: CBS.

Trieu Tien lai phong ten lua lan thu hai trong chua day mot tuan-Hinh-11

Theo truyền thông Hàn Quốc, tên lửa của Triều Tiên đã bay được khoảng 250 km trước khi rơi xuống vùng biển Nhật Bản. Hãng tin Yonhap cũng khẳng định lần phóng này Triều Tiên đã thử nghiệm loại tên lửa khác hoàn toàn loại tên lửa được nước này phóng thử cách đây ít ngày. Nguồn ảnh: Yonhap.

Trieu Tien lai phong ten lua lan thu hai trong chua day mot tuan-Hinh-12

Người phát ngôn quân đội Mỹ ở Hàn Quốc cho biết “chúng tôi đã nhận được thông tin về việc Triều Tiên phóng thử tên lửa và đang tiếp tục theo dõi thêm”. Ngoài ra, quân đội Mỹ không có bình luận gì thêm. Nguồn ảnh: Pinterest.

Trieu Tien lai phong ten lua lan thu hai trong chua day mot tuan-Hinh-13

Khi được hỏi về việc các vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên có ảnh hưởng tới cuộc tập trận quy mô lớn mà Hàn Quốc và Mỹ dự định sẽ tổ chức vào tháng sau hay không, các quan chức quốc phòng của Mỹ và Hàn Quốc đều từ chối đưa ra bình luận. Nguồn ảnh: KCNA.

Trieu Tien lai phong ten lua lan thu hai trong chua day mot tuan-Hinh-14

Nhật Bản cho biết, lần thử tên lửa này của Triều Tiên dù các tên lửa vẫn bay về phía Nhật Bản nhưng không xâm phạm vào lãnh thổ, lãnh hải hoặc vùng đặc quyền kinh tế của quốc gia này. Nguồn ảnh: KCNA.

Trieu Tien lai phong ten lua lan thu hai trong chua day mot tuan-Hinh-15

Cũng như lần trước, giới quan sát Hàn Quốc và các chuyên gia quân sự nước ngoài vẫn không thể phán đoán được loại tên lửa được Triều Tiên phóng thử trong lần này. Nguồn ảnh: BBC.

Trieu Tien lai phong ten lua lan thu hai trong chua day mot tuan-Hinh-16

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa hai lần với tổng cộng bốn quả tên lửa bay về hướng Nhật Bản. Tuy nhiên trong lần thử đầu tiên, tên lửa có tầm bay cực lớn, vượt qua cả không phận của Nhật Bản và rơi xuống vùng biển phía Đông nước này. Nguồn ảnh: Yonhap.

Trieu Tien lai phong ten lua lan thu hai trong chua day mot tuan-Hinh-17

Truyền thông Triều Tiên tới nay vẫn chưa đưa ra bình luận hay hình ảnh chính thức nào về vụ việc phóng thử tên lửa lần này. Nguồn ảnh: BI.
Theo Kiến Thức