Triều Tiên, Hàn Quốc đấu pháo tại biên giới

0
5

Hãng tin Yonhap cho biết, Bộ Quốc phòng Hàn quốc cho hay radar đã phát hiện việc Triều Tiên đã nã pháo vào quân đội Hàn Quốc dọc biên giới phía tây.

“Một đường bay được cho là của pháo quân sự Triều Tiên đã bị radar của Hàn Quốc” phát hiện vào lúc 15h52 chiều giờ địa phương, Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

AFP đưa tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sau đó đã bắn hàng chục quả pháo qua biên giới để đáp trả vụ tấn công rocket của Triều Tiên.

“Phía chúng tôi đã thực hiện một cuộc tấn công trả đũa với hàng chục quả pháo cỡ lớn 155 mm”, một phát ngôn viên quân đội nói với AFP.

Theo Yonhap, pháo của Triều Tiên đã rơi xuống một khu vực các thủ đô Seoul khoảng 60 km, trên vùng phía tây của khu biên giới. Người dân Hàn Quốc sống trong khu vực đã được lệnh sơ tán.

Hàn Quốc sơ tán dân, Hội đồng an ninh quốc gia họp khẩn

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết đang triệu tập một cuộc họp khẩn của hội đồng an ninh quốc gia.

Căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên đã gia tăng kể từu đầu tháng này, khi các vụ nổ mìn tại khu phi quân sự (DMZ) làm 2 binh sĩ Hàn Quốc bị thương. Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng đặt mìn, nhưng Triều Tiên bác bỏ.

Hàn Quốc sau đó đã khởi động lại chiến dịch phát sóng tuyên truyền bằng loa dọc biên giới hai nước, mà hai bên đã ngừng từ năm 2004.

Triều Tiên hồi cuối tuần qua đã yêu cầu Hàn Quốc ngừng chiến dịch tuyên truyền, nếu không sẽ đối mặt với hành động quân sự. Đến đầu tuần nay, Triều Tiên cũng bắt đầu chiến dịch tuyên truyền bằng loa của riêng mình.

(Tiếp tục cập nhật)

Theo AFP, Yonhap